GIÁ VÀNG

Giá vàng thế giới thấp nhất kể từ năm 2010

Facebook Share

BNEWS.VNGiá vàng thế giới tiếp tục lùi sâu, chạm mức 1.082,26 USD/ounce, thấp nhất kể từ đầu năm 2010 đến nay.

Giá vàng thế giới giảm kỷ lục, thấp nhất từ năm 2010.

Trong phiên giao dịch ngày 12/11, giá vàng thế giới tiếp tục lùi sâu, chạm mức thấp nhất kể từ đầu năm 2010, khi thị trường ngày càng nghiêng về dự đoán Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) sẽ nâng lãi suất lần đầu tiên trong gần một thập niên vào tháng 12 tới.

Cuối phiên này (khoảng gần 3 giờ sáng ngày 13/11 theo giờ Việt Nam), giá vàng giao ngay tại thị trường Mỹ giảm 0,3%, xuống 1.082,26 USD/ounce, ghi dấu ngày hạ giá thứ 11 trong 12 ngày giao dịch vừa qua.

Thậm chí vào giữa phiên, giá vàng có thời điểm để mất 1%, xuống 1.074,26 USD/ounce, mức thấp nhất kể từ tháng 2/2010. Trong khi đó, giá vàng giao tháng 12/2015 cũng giảm 3,9 USD, xuống 1.081,00 USD/ounce.

Simona Gambarini, chuyên gia phân tích của Capital Economics dự báo giá vàng có thể tiếp tục giảm trong thời gian tới, khi những đồn đoán về khả năng Fed nâng lãi suất vào cuộc họp tháng 12 ngày càng gia tăng.

Kim loại quý này đã mất 5% giá trị kể từ đầu tháng 11, sau khi nền kinh tế lớn nhất thế giới đón nhận báo cáo tích cực về thị trường việc làm tháng 10 .Tuy nhiên, trong một hội thảo mới đây, Chủ tịch Fed Janet Yellen lại không đưa ra bất cứ bình luận gì về thời điểm nâng lãi suất của ngân hàng này.

Hòa theo đà giảm của vàng, giá bạc, palađi và bạch kim cũng đồng loạt đi xuống trong phiên này. Đáng chú ý là giá bạc hạ xuống mức thấp nhất trong hai tháng rưỡi qua, còn giá palađi chạm mức thấp nhất kể từ cuối tháng Tám.

Minh Trang (Theo Reuters)

VIDEO

TP Hà Nội là một trong những thành phố lớn của cả nước nhưng nhiều năm nay vẫn chưa thực hiện được quy hoạch luồng tuyến giao thông một cách hợp lý, khoa học. Hệ quả là, mỗi ngày Hà Nội có tới 1.300 lượt xe khách liên tỉnh chạy không đúng hướng tuyến, chồng chéo không kết nối với mạng lưới giao thông gây ra nhiều hệ lụy, như tình trạng dừng đỗ đón trả khách sai quy định và ùn tắc giao thông.