1. >

Giá vàng thế giới và trong nước chênh nhau 3 triệu đồng

Facebook Share

BNEWS.VN Giá vàng trong nước hiện đắt hơn giá thế giới khoảng 3 triệu đồng/lượng (chưa tính thuế và các khoản phí).

Giá vàng thế giới và trong nước chênh nhau 3 triệu đồng

Giá vàng hôm nay 10/7 giảm nhẹ so với phiên trước đó.

Giá vàng trong nước

Lúc 8 giờ 20 phút, Công ty Vàng bạc Đá quý Sài Gòn niêm yết giá vàng SJC ở mức 36,03 - 36,27 triệu đồng/ lượng (mua vào - bán ra), giảm nhẹ 10 nghìn đồng/lượng ở chiều mua vào và giảm 20 nghìn đồng/lượng ở chiều bán ra so với chốt phiên tuần trước (8/7).

Giá vàng hôm nay giảm. Ảnh: BNEWS/TTXVN

Lúc 8 giờ 30 phút, Tập đoàn Vàng bạc Đá quý Doji niêm yết giá vàng SJC ở mức 36,13 – 36,19 triệu đồng/lượng (mua vào – bán ra), cũng giảm 40 nghìn đồng/lượng ở cả hai chiều so với chốt phiên hôm qua (9/7). 

Thời điểm 8 giờ 38 phút, Công ty Vàng bạc Đá quý Bảo Tín Minh Châu niêm yết giá vàng SJC ở mức 36,12 – 36,20 triệu đồng/lượng, tương ứng giá mua và bán. Mức giá này cũng giảm 40 nghìn đồng/lượng so với cuối phiên trước đó.

Nhìn lại thị trường vàng trong nước tuần qua, giá vàng giao dịch ảm đạm khi chưa tìm kiếm được "đòn bẩy" mới nào nên các giao dịch phát sinh chỉ mang tính cầm chừng.

Với việc giá vàng "lình xình" ở gần đáy suốt từ đầu tháng 6/2017 nên chỉ cần mức giảm vài chục nghìn đồng/lượng là đủ để thiết lập thêm một mức đáy mới. Tuy nhiên, so với mức giảm của giá vàng quốc tế, giá vàng trong nước giảm chậm hơn, kéo mức chênh lệch giữa hai thị trường trên 2 triệu đồng/lượng. 

Giá vàng thế giới

Vào lúc 8 giờ 42 phút tính theo giờ Hà Nội, giá vàng thế giới giao ngay ở mức 1.211,62 USD/ounce. Quy đổi theo tỷ giá tại Vietcombank hôm nay, giá vàng trong nước hiện đắt hơn giá thế giới khoảng 3 triệu đồng/lượng (chưa tính thuế và các khoản phí).

>>> Tỷ giá USD hôm nay 10/7

>>> Chuyên gia nhận định về diễn biến thị trường vàng tuần qua​

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Là 1 trong 20 hồ nước ngọt lớn nhất thế giới, hồ Ba Bể được coi là viên ngọc xanh giữa đại ngàn Việt Bắc. Đến với hồ Ba Bể, du khách không chỉ được đắm chìm trong không gian rộng lớn của hồ nước, núi đá vôi và những hang động kỳ bí. Đến đây du khách còn được chiêm ngưỡng, thưởng thức những giá trị mang đậm bản sắc dân tộc của cư dân sinh sống quanh hồ Ba Bể.