GIÁ VÀNG

Giá vàng tiếp tục xu hướng đi lên

Facebook Share

BNEWS.VNTrong phiên giao dịch ngày 25/2, giá vàng giao ngay tiếp tục xu hướng đi lên nhờ các nhân tố mang tính kỹ thuật.

Trong phiên giao dịch ngày 25/2, giá vàng giao ngay tiếp tục xu hướng đi lên nhờ các nhân tố mang tính kỹ thuật. Ảnh minh họa: Reuters

Tính tới 3 giờ 13 phút sáng ngày 26/2 (giờ Việt Nam), giá vàng giao ngay tại Sàn giao dịch kim loại New York (COMEX) tăng 0,6%, lên 1.235,70 USD ounce, đánh dấu phiên tăng giá thứ ba liên tiếp của mặt hàng này, song vẫn nằm dưới mức cao nhất một năm là 1.260,60 USD/ounce được lập tại phiên 11/2 vừa qua. 

Trong khi đó, giá vàng giao tháng 4/2016 giảm 30 xu Mỹ, xuống 1.238,80 USD/ounce.

Sự phục hồi của chứng khoán Phố Wall đã giảm bớt phần nào sức hấp dẫn của kim loại quý này. Thị trường vàng đã được hỗ trợ một phần khi chỉ số USD giảm nhẹ. Vàng và đồng USD thường chuyển động ngược chiều nhau.

Xu hướng mua vào trên thị trường vàng vẫn được duy trì khi các nhà đầu tư tiếp tục tìm tới các tài sản an toàn, nhất là sau báo cáo ngày 24/2 từ Bộ Thương mại Mỹ cho hay doanh số bán nhà đơn lập mới của Mỹ trong tháng 1/2016 không đạt mức kỳ vọng của thị trường.

Tuy nhiên, số liệu chính thức mới nhất cho thấy lượng đơn đặt hàng lâu bền của Mỹ trong tháng 1/2016 tăng mạnh hơn dự kiến đã gây sức ép với giá vàng trong phiên này.

Minh Trang (Theo Reuters)

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)
VIDEO

Thuế nhập khẩu ô tô dung tích nhỏ từ khu vực ASEAN đã giảm từ 40% xuống 30% kể từ đầu năm nay. Và sau gần 2 tháng điều chỉnh thuế, giá xe ô tô nhập khẩu đã bắt đầu được các hãng điều chỉnh. Tuy hiện nay mới chỉ có một số ít mẫu xe được điều chỉnh giảm giá nhưng với mức giảm từ 50 triệu đồng đến cả trăm triệu đồng cũng đã khiến khách hàng có nhu cầu mua xe phấn khởi.