1. >

Giá vàng tiếp tục xu hướng đi lên

Facebook Share

BNEWS.VN Trong phiên giao dịch ngày 25/2, giá vàng giao ngay tiếp tục xu hướng đi lên nhờ các nhân tố mang tính kỹ thuật.

Giá vàng tiếp tục xu hướng đi lên

Trong phiên giao dịch ngày 25/2, giá vàng giao ngay tiếp tục xu hướng đi lên nhờ các nhân tố mang tính kỹ thuật. Ảnh minh họa: Reuters

Tính tới 3 giờ 13 phút sáng ngày 26/2 (giờ Việt Nam), giá vàng giao ngay tại Sàn giao dịch kim loại New York (COMEX) tăng 0,6%, lên 1.235,70 USD ounce, đánh dấu phiên tăng giá thứ ba liên tiếp của mặt hàng này, song vẫn nằm dưới mức cao nhất một năm là 1.260,60 USD/ounce được lập tại phiên 11/2 vừa qua. 

Trong khi đó, giá vàng giao tháng 4/2016 giảm 30 xu Mỹ, xuống 1.238,80 USD/ounce.

Sự phục hồi của chứng khoán Phố Wall đã giảm bớt phần nào sức hấp dẫn của kim loại quý này. Thị trường vàng đã được hỗ trợ một phần khi chỉ số USD giảm nhẹ. Vàng và đồng USD thường chuyển động ngược chiều nhau.

Xu hướng mua vào trên thị trường vàng vẫn được duy trì khi các nhà đầu tư tiếp tục tìm tới các tài sản an toàn, nhất là sau báo cáo ngày 24/2 từ Bộ Thương mại Mỹ cho hay doanh số bán nhà đơn lập mới của Mỹ trong tháng 1/2016 không đạt mức kỳ vọng của thị trường.

Tuy nhiên, số liệu chính thức mới nhất cho thấy lượng đơn đặt hàng lâu bền của Mỹ trong tháng 1/2016 tăng mạnh hơn dự kiến đã gây sức ép với giá vàng trong phiên này.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Sự phát triển của thành phố Hồ Chí Minh đang đối mặt với nhiều vướng mắc, khó khăn lớn như: ách tắc giao thông, ngập nước, dự án treo, vi phạm quy hoạch xây dựng, “quá tải” dân số đô thị và chất lượng nguồn nhân lực, ngân sách thu hẹp, nhưng khi xử lý gặp nhiều khó khăn. Thực tế đòi hỏi cần có cơ chế đặc thù để TP Hồ Chí Minh phát triển nhanh, toàn diện, vững chắc.