1. >

Giá vàng tiếp tục xu hướng tăng trong phiên khởi động năm mới 2017

Facebook Share

BNEWS.VN Sau khi tăng hơn 8% năm 2016, giá vàng tiếp tục đi lên trong phiên giao dịch đầu Năm mới 2017 (ngày 3/1) nhờ xu hướng mua vào gia tăng, bất chấp đồng USD mạnh.

Giá vàng tiếp tục xu hướng tăng trong phiên khởi động năm mới 2017

Giá vàng tiếp tục xu hướng tăng trong phiên khởi động năm mới 2017. Ảnh minh họa: Livemint

Vào chiều 3/1 tại thị trường Bengaluru (Ấn Độ), giá vàng giao ngay tăng 0,6%, lên 1.158,10 USD/ounce.

Jiang Shu, chuyên gia phân tích thuộc tập đoàn Shandong Gold Group, cho biết, vàng giảm mạnh trong tháng 12/2016 sau khi tiếp nhận các báo cáo lạc quan từ kinh tế Mỹ, khiến Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) có thêm cơ sở để thực hiện kế hoạch nâng lãi suất lần đầu tiên trong một năm qua.

Tuy nhiên, sự phục hồi mang tính kỹ thuật nhờ hoạt động mua vào gia tăng đã giúp giá kim loại quý này đi lên trong phiên giao dịch đầu tiên của năm 2017.

Hiện thị trường đang chờ đợi báo cáo việc làm của Mỹ trong tháng 12/2016, dự kiến sẽ được công bố vào ngày 6/1 tới. Nếu báo cáo này xấu hơn dự kiến thì sẽ là một tin tốt đối với vàng và sẽ giúp mặt hàng này tiếp tục đà tăng trong thời gian tới.

Dù vậy, ông Shu vẫn cảnh báo rằng khả năng Fed nâng lãi suất trong năm nay vẫn sẽ tạo áp lực giảm đối với giá vàng, vốn được coi là tài sản an toàn trong thời kỳ kinh tế bất ổn.

Cũng trong phiên này, đồng USD lấy lại đà tăng từ tuần trước sau vài phiên đi xuống, nhờ sự lạc quan trước khả năng Fed sẽ tiếp tục nâng lãi suất trong năm nay.

>>> Giá vàng trong nước chiều 3/1 đồng loạt giảm

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Hiệp định Thương mại tự do Việt Nam-EU (EVFTA) dự kiến sẽ chính thức có hiệu lực trong năm 2018. Nhiều ý kiến cho rằng Hiệp định EVFTA sẽ mang lại nhiều cơ hội thương mại và đầu tư cho các doanh nghiệp của cả 2 bên và tác động trực tiếp, tích cực tới nền kinh tế Việt Nam thông qua thúc đẩy mạnh mẽ xuất khẩu hàng hóa cũng như thu hút đầu tư.