1. >

Giá vàng trên thị trường châu Á ngày 7/3

Facebook Share

BNEWS.VN Trong phiên giao dịch chiều ngày 7/3, vàng châu Á khá vững giá, ở gần mức đỉnh của 13 tháng qua.

Giá vàng trên thị trường châu Á ngày 7/3

Giá vàng trên thị trường châu Á ngày 7/3. Ảnh: THX-TTXVN

Đợt tăng giá gần đây của vàng lắng xuống trong bối cảnh báo cáo việc làm tích cực trong tháng Hai của Mỹ củng cố dự báo rằng Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) sẽ tiếp tục tăng lãi suất trong năm nay.

Tại thị trường Manila (Philippines), vào lúc 13 giờ 46 phút (giờ Việt Nam), giá vàng giao ngay tăng 0,2% lên 1.262,05 USD/ounce.

Kim loại quý này đã vọt lên 1.279,60 USD/ounce vào hôm thứ Sáu (4/3), mức cao nhất kể từ ngày 3/2/2015 nhưng sau đó lại giảm trước thống kê cho hay lượng việc làm mới trong lĩnh vực phi nông nghiệp của Mỹ trong tháng Hai đạt 242.000, tăng cao hơn so với dự báo.

Thông tin này làm dịu đi mối lo về "sức khỏe" kinh tế Mỹ.

James Steel, chuyên gia phân tích của ngân hàng HSBC cho rằng giá kim loại này sẽ không giảm mạnh mặc dù báo cáo việc làm của Mỹ tích cực. Còn Barnabas Gan, nhà phân tích của ngân hàng OCBC dự báo giá vàng sẽ dao động trong khoảng từ 1.000-1.150 USD/ounce vào cuối năm nay, với khả năng Fed tăng lãi suất ít nhất một lần trong năm.

Như vậy, tính từ đầu năm 2016 đến nay, giá vàng đã tăng thêm 19%, chủ yếu lo mối quan ngại của giới đầu tư về triển vọng kinh tế toàn cầu, gây nên sự bất ổn của thị trường chứng khoán và giá dầu "lao dốc" mạnh, làm gia tăng nhu cầu đối với các kênh đầu tư an toàn.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Trong số các ngân hàng trung ương lớn trên thế giới, chỉ có Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) mới đưa ra quyết định bước ngoặt là nâng lãi suất cơ bản, thậm chí họ đã nâng lãi suất hai lần kể từ đầu năm đến nay, còn các ngân hàng khác gần như “án binh bất động”.