1. >

Giá vàng trong 24 giờ tới có thể quay về mức đáy hơn hai tuần

Facebook Share

BNEWS.VN Trong phiên giao dịch chiều ngày 24/8 tại thị trường châu Á, giá vàng biến động trong biên độ hẹp giữa bối cảnh giới đầu tư đang chờ đợi thêm manh mối về thời điểm nâng lãi suất tiếp theo của Fed.

Giá vàng trong 24 giờ tới có thể quay về mức đáy hơn hai tuần

Giá vàng châu Á ngày 24/8: Trong 24 giờ tới có thể quay về mức đáy của hơn hai tuần. Ảnh: reuters

Tại thị trường Bengaluru (Ấn Độ), giá vàng giao ngay gần như không thay đổi so với phiên trước và được giao dịch ở mức 1.336,88 USD/ounce vào lúc 13 giờ 51 phút theo giờ Việt Nam.

Mặc dù không biến động nhiều trong phiên này song chuyên gia phân tích Wang Tao đến từ hãng tin Anh Reuters nhận định trong vòng 24 giờ tới, giá vàng có thể quay lại mức thấp nhất kể từ hôm 9/8 là 1.331,35 USD/ounce được thiết lập trong phiên 22/8.

Cuối tuần này, Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) Janet Yellen dự kiến sẽ có bài phát biểu trong hội nghị thường niên các quan chức ngân hàng tại Jackson Hole, Wyoming.

Chuyên gia Kent Li đến từ hãng dịch vụ Wing Fung Precious Metals nhận định giới đầu tư đang chờ đợi nội dung bài phát biểu của bà Yellen và thị trường vàng tiếp tục diễn biến im ắng đến cuối tuần.

Trước đó, những quan điểm được một vài quan chức Fed đưa ra trong thời gian gần đây đã phát đi tín hiệu rằng Chủ tịch Yellen có thể sẽ không còn quá thận trọng với chính sách lãi suất của Fed.

Chuyên gia phân tích Barnabas Gan đến từ ngân hàng OCBC cho biết mặc dù các điều kiện kinh tế Mỹ đã phần nào được cải thiện song giới đầu tư vẫn sẽ có xu hướng đầu tư vào vàng để phòng ngừa những rủi ro có thể xảy ra liên quan đến việc cử tri Vương quốc Anh lựa chọn rời khỏi Liên minh châu Âu (EU) và cuộc bầu cử Tổng thống sắp tới tại Mỹ.

Cũng trong phiên này, giá bạc tăng 0,4% lên mức 18,86 USD/ounce, trong khi giá bạch kim cũng tiến 0,4% lên mức 1.103,25 USD/ounce.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Tổng thống Mỹ hy vọng gói cải cách thuế lớn nhất trong vòng ba thập niên tại nước này sẽ mang lại những thay đổi mang tính cách mạng để người dân Mỹ lại “có thể hoàn thành giấc mơ và chiến thắng”. Tuy nhiên, kế hoạch này đang gây nhiều tranh cãi và sẽ phải đối mặt với cuộc chiến pháp lý nảy lửa tại Quốc hội Mỹ để có thể được thông qua.