1. >

Giá vàng trong nước tiếp tục trượt sâu

Facebook Share

BNEWS.VN Trượt theo đà giảm của giá vàng thế giới, giá vàng trong nước sáng 5/11 tiếp tục giảm sâu và đang tiến sát mốc 33 triệu đồng/lượng.

Giá vàng trong nước tiếp tục trượt sâu

Khách hàng mua vàng tại Công ty Bảo Tín Minh Châu. Ảnh: Trần Việt - TTXVN

Lúc 9 giờ 30 phút, vàng SJC được Công ty Vàng bạc Đá quý Sài Gòn niêm yết ở mức 33,15 – 33,38 triệu đồng/lượng (mua vào – bán ra). So với cuối ngày hôm qua, mức giá này đã giảm 180.000 đồng/lượng ở cả chiều mua vào và bán ra.

Trên biểu đồ của Công ty Vàng bạc Đá quý Bảo Tín Minh Châu, giá vàng SJC cũng diễn biến theo chiều đi xuống và giảm 180.000 đồng/lượng ở cả chiều mua và bán so với cuối ngày 4/11. Lúc 9 giờ 30 phút, giá vàng SJC được doanh nghiệp này mua vào – bán ra tương ứng ở mức 33,29 – 33,33 triệu đồng/lượng.

Mức giá trên của kim loại quý trong nước cũng là mức thấp nhất kể từ giữa tháng 7 đến nay. Với diễn biến giảm liên tiếp, kể từ đầu tuần đến nay, giá vàng trong nước đã giảm tổng cộng 400.000 đồng mỗi lượng.

Trên thị trường thế giới, giá vàng tại thị trường New York đêm 4/11 giảm phiên thứ 6 liên tiếp khi đồng USD lên giá và số liệu tích cực về kinh tế Mỹ gây sức ép lên kim loại quý.

Vàng đã giảm 5% giá trị trong 6 phiên kể từ cuộc họp ngày 28/10 của Cục dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) với việc để ngỏ khả năng tăng lãi suất.

Lúc 9 giờ 40 phút tính theo giờ Hà Nội, giá vàngthế giới được bán ra ở mức 1.110 USD/ounce.

Quy đổi theo tỷ giá tại Vietcombank, giá vàng trong nước hiện đắt hơn giá thế giới khoảng 3,5 triệu đồng/lượng (chưa tính thuế và các khoản phí)./.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Theo thông tin từ Tập đoàn Công nghệ Bkav, một loại mã độc mới xuất hiện và nguy hiểm hơn nhiều so với Wanna Cry – mã độc tống tiền đã và đang lan rộng tại gần 100 quốc gia trên thế giới những ngày vừa qua. Loại mã độc mới này tuy không nhằm mục đích tống tiền nhưng nó lại có thể được sử dụng để thực hiện các cuộc tấn công có chủ đích APT bất cứ lúc nào.