1. >

Giá vàng vẫn nằm trong vùng đáy của 3 tháng qua

Facebook Share

BNEWS.VN Giá vàng trong nước ngày 13/11 giảm nhẹ và vẫn quanh quẩn ở vùng thấp nhất của 3 tháng gần đây. Trong khi đó, giá USD tại các ngân hàng thương mại được điều chỉnh tăng.

Giá vàng vẫn nằm trong vùng đáy của 3 tháng qua

Cuối ngày 13/11, vàng SJC được Công ty Vàng bạc Đá quý Sài Gòn niêm yết ở mức 33,14 – 33,60 triệu đồng/lượng (mua vào – bán ra). Mức giá này giảm 60.000 đồng ở cả chiều mua vào và bán ra so với cuối ngày 12/11. Tính chung cả tuần, giá vàng trong nước hầu như đi ngang và lình xình ở vùng thấp nhất trong 3 tháng qua.

Trên thị trường thế giới, trong phiên giao dịch chiều 13/11, giá vàng châu Á “rớt” xuống gần mức thấp nhất trong 6 năm trong bối cảnh thị trường gia tăng đồn đoán về khả năng Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) tiến hành tăng lãi suất vào tháng sau.

Lúc 17 giờ tính theo giờ Hà Nội, giá vàng thế giới được bán ra ở mức 1.184,7 USD/ounce. Quy đổi theo tỷ giá tại Vietcombank, giá vàng trong nước hiện đắt hơn thế giới khoảng 4 triệu đồng/lượng (chưa tính thuế và các khoản phí).

Trên thị trường tiền tệ, giá đô la Mỹ tại các ngân hàng hôm nay được điều chỉnh tăng. Tại Vietcombank, giá đồng bạc xanh cuối ngày 13/11 được mua vào – bán ra ở mức 22.390 – 22.470 VND/USD. Mức giá này tăng 30 đồng ở cả chiều mua vào và bán ra so với cuối ngày hôm qua. Tuy nhiên, so với đầu tuần mức giá này tăng 10 đồng ở cả chiều mua và bán.

Tương tự, Vietinbank cũng điều chỉnh tăng 35 đồng ở chiều mua vào và 25 đồng ở chiều bán ra so với hôm qua, giá USD đang được ngân hàng này niêm yết ở mức 22.395 – 22.465 VND/USD (mua vào – bán ra). Còn so với đầu tuần, giá đồng bạc xanh tại ngân hàng này đã tăng 25 đồng ở chiều mua vào và 15 đồng ở chiều bán ra.

Tăng 10 đồng ở cả chiều mua và bán so với ngày hôm trước, giá USD tại Eximbank đang được niêm yết ở mức 22.370 – 22.460 VND/USD (mua vào – bán ra)./.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Năm nào cũng vậy, cứ mỗi dịp Tết đến Xuân về, vào ngày mùng 10 tháng Giêng là người dân vùng chiến khu cách mạng ATK thuộc huyện Định Hóa, tỉnh Thái Nguyên lại nô nức về khu vực Đèo De thuộc xã Phú Đình, tham dự Lễ hội Lồng Tồng. Năm nay, có thêm sự kiện đặc biệt, đó là Lễ hội Lồng tồng của huyện Định Hóa chính thức được Bộ VHTT&DL trao bằng công nhận di sản văn hóa phi vật thể cấp Quốc gia.