1. >

Giá vàng vượt mốc 1.100 USD/ounce lần đầu tiên trong 9 tuần

Facebook Share

BNEWS.VN Tại Sàn giao dịch điện tử Singapore giá vàng giao ngay tăng lên mức cao chín tuần là 1.102,8 USD/ounce, trước khi lùi về mức 1.099,32 USD/ounce vào lúc 13 giờ 44 phút theo giờ Việt Nam.

Giá vàng vượt mốc 1.100 USD/ounce lần đầu tiên trong 9 tuần

Giá vàng vượt mốc 1.100 USD/ounce lần đầu tiên trong 9 tuần. Ảnh minh họa: Reuters

Lần đầu tiên trong chín tuần, giá vàng vượt mức 1.100 USD/ounce trong phiên 7/1, khi nhà đầu tư tìm đến kênh đầu tư an toàn này giữa lúc thị trường chứng khoán toàn cầu biến động, có những lo ngại về kinh tế Trung Quốc và căng thẳng địa chính trị gia tăng.

Tại Sàn giao dịch điện tử Singapore giá vàng giao ngay tăng lên mức cao chín tuần là 1.102,8 USD/ounce, trước khi lùi về mức 1.099,32 USD/ounce vào lúc 13 giờ 44 phút theo giờ Việt Nam. Giá vàng kỳ hạn của Mỹ cũng tăng phiên thứ tư liên tiếp, đạt mức cao chín tuần là 1.102,5 USD/ounce.

Theo ngân hàng ANZ, giá vàng duy trì đà tăng khi nhu cầu đối với tài sản an toàn lớn hơn trong bối cảnh thị trường biến động. Cổ phiếu mất giá thêm và động thái điều chỉnh tỷ giá đồng nhân dân tệ gây bất ngờ của Trung Quốc lại là những yếu tố tác động tích cực lên giá vàng.

Còn nhà phân tích James Steel của HSBC cho rằng rõ ràng là vàng đang tái thiết lập vai trò là tài sản an toàn và một khi các thị trường chứng khoán toàn cầu, đặc biệt là Trung Quốc, giảm mạnh, vàng có thể có được mức giá tốt.

Chứng khoán Trung Quốc giảm 7% trong chưa đầy nửa tiếng giao dịch và thị trường lại đóng cửa sớm theo cơ chế "tự động ngừng giao dịch". Trung Quốc cũng đã điều chỉnh giảm mạnh tỷ giá của đồng nhân dân tệ, gây thêm quan ngại về nền kinh tế nước này và đẩy các thị trường chứng khoán châu Á xuống mức thấp trong ba tháng.

Một loạt số liệu về kinh tế Trung Quốc được công bố trong những tuần tới có thể cho thấy hoạt động kinh tế tiếp tục chậm lại, làm tăng thêm những lo ngại trên toàn cầu về triển vọng kinh tế của nước này năm 2016.

Một mối lo khác của thị trường là thông báo của Triều Tiên về việc thử thành công bom nhiệt hạch, một động thái làm leo thang căng thẳng trên bán đảo Triều Tiên.

Thông báo trên được đưa ra chỉ vài ngày sau khi căng thẳng bùng lên ở Trung Đông, khi Saudi Arabia cắt quan hệ ngoại giao với Iran do tranh cãi về vụ Saudi Arabia hành quyết một giáo sĩ dòng Shiite.

Giá vàng cũng được hỗ trợ từ việc đồng USD xuống giá và biên bản cuộc họp tháng trước của Fed được công bố, cho thấy việc nâng lãi suất trong năm nay sẽ được tiến hành từng bước.


logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Căn hộ Condotel là căn hộ nghỉ dưỡng kết hợp khách sạn. Đây là sản phẩm kinh doanh bất động sản mang lại nhiều lợi ích và không ít những rủi ro.