1. >

Giá vàng xuống mức thấp nhất trong gần sáu năm

Facebook Share

BNEWS.VN Giá vàng giao ngay giảm 1,4%, xuống 1.053,70 USD/ounce vào lúc 3 giờ 25 phút sáng nay (giờ Việt Nam).

Giá vàng xuống mức thấp nhất trong gần sáu năm

Ảnh minh họa. Nguồn: THX-TTXVN

Vàng nối dài đà giảm giá, xuống mức thấp nhất trong gần sáu năm trong phiên giao dịch ngày 2/12, khi Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) Janet Yellen nói bà đang "chờ đợi" việc tăng lãi suất, khi nền kinh tế phục hồi. Phát biểu của bà đã khiến đồng USD tăng lên mức cao nhất so với đồng euro trong hơn bảy tháng.

Giá vàng giao ngay giảm 1,4%, xuống 1.053,70 USD/ounce vào lúc 3 giờ 25 phút sáng nay (giờ Việt Nam). Trong phiên này, có lúc giá vàng giao ngay giảm xuống mức thấp nhất kể từ tháng 2/2010 là 1.050,25 USD/ounce.

Giá vàng giao tháng 2/2015 giảm 0,9%, xuống 1.053,80 USD/ounce, sau khi giảm xuống mức thấp nhất kể từ tháng 10/2009 là 1.049,4 USD/ounce.

Giá vàng đã phục hồi phần nào khi Fed sau đó công bố sách Be (Beige Book), nhận định thị trường lao động chưa thực sự "sáng" và hoạt động kinh tế tiếp tục tăng trưởng ở tốc độ khiêm tốn ở hầu hết các khu vực.

Vàng đã chịu sức ép trước nhận định Fed nâng lãi suất, cho dù Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB) được cho là sẽ nới lỏng chính sách tiền tệ hơn nữa tại cuộc họp ngày 3/12.

Do quyết định nâng lãi suất của Fed phụ thuộc vào số liệu kinh tế, báo cáo việc làm của Mỹ được công bố vào ngày 4/12 là đặc biệt quan trọng.

Cuộc họp của ECB và báo cáo việc làm của Mỹ có thể có tác động tiêu cực lên giá vàng, trước khả năng đồng USD sẽ mạnh hơn do chính sách tiền tệ nới lỏng của ECB và tăng trưởng việc làm của Mỹ đi lên.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Kỳ vọng đạt 10 tỷ USD xuất khẩu rau quả của Việt Nam liệu có thành hiện thực khi mà ngành hàng xuất khẩu này vẫn còn đối mặt với nhiều rào cản?