GIÁ VÀNG

Giá vàng xuống mức thấp nhất trong gần sáu năm

Facebook Share

BNEWS.VNGiá vàng giao ngay giảm 1,4%, xuống 1.053,70 USD/ounce vào lúc 3 giờ 25 phút sáng nay (giờ Việt Nam).

Ảnh minh họa. Nguồn: THX-TTXVN

Vàng nối dài đà giảm giá, xuống mức thấp nhất trong gần sáu năm trong phiên giao dịch ngày 2/12, khi Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) Janet Yellen nói bà đang "chờ đợi" việc tăng lãi suất, khi nền kinh tế phục hồi. Phát biểu của bà đã khiến đồng USD tăng lên mức cao nhất so với đồng euro trong hơn bảy tháng.

Giá vàng giao ngay giảm 1,4%, xuống 1.053,70 USD/ounce vào lúc 3 giờ 25 phút sáng nay (giờ Việt Nam). Trong phiên này, có lúc giá vàng giao ngay giảm xuống mức thấp nhất kể từ tháng 2/2010 là 1.050,25 USD/ounce.

Giá vàng giao tháng 2/2015 giảm 0,9%, xuống 1.053,80 USD/ounce, sau khi giảm xuống mức thấp nhất kể từ tháng 10/2009 là 1.049,4 USD/ounce.

Giá vàng đã phục hồi phần nào khi Fed sau đó công bố sách Be (Beige Book), nhận định thị trường lao động chưa thực sự "sáng" và hoạt động kinh tế tiếp tục tăng trưởng ở tốc độ khiêm tốn ở hầu hết các khu vực.

Vàng đã chịu sức ép trước nhận định Fed nâng lãi suất, cho dù Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB) được cho là sẽ nới lỏng chính sách tiền tệ hơn nữa tại cuộc họp ngày 3/12.

Do quyết định nâng lãi suất của Fed phụ thuộc vào số liệu kinh tế, báo cáo việc làm của Mỹ được công bố vào ngày 4/12 là đặc biệt quan trọng.

Cuộc họp của ECB và báo cáo việc làm của Mỹ có thể có tác động tiêu cực lên giá vàng, trước khả năng đồng USD sẽ mạnh hơn do chính sách tiền tệ nới lỏng của ECB và tăng trưởng việc làm của Mỹ đi lên.

Lê Minh (Theo Reuters)

VIDEO

TP Hà Nội là một trong những thành phố lớn của cả nước nhưng nhiều năm nay vẫn chưa thực hiện được quy hoạch luồng tuyến giao thông một cách hợp lý, khoa học. Hệ quả là, mỗi ngày Hà Nội có tới 1.300 lượt xe khách liên tỉnh chạy không đúng hướng tuyến, chồng chéo không kết nối với mạng lưới giao thông gây ra nhiều hệ lụy, như tình trạng dừng đỗ đón trả khách sai quy định và ùn tắc giao thông.