KINH TẾ & XÃ HỘI

Giải cứu 33 con sư tử bị ngược đãi ở các rạp xiếc Nam Mỹ

Facebook Share

BNEWS.VN33 con sư tử được giải cứu từ các rạp xiếc ở Peru và Colombia sẽ được đưa trở về môi trường sống tự nhiên ở Nam Phi trên chuyến bay khởi hành ngày 29/4.

Giải cứu 33 con sư tử bị ngược đãi ở các rạp xiếc Nam Mỹ. Ảnh: Reuters

Đây là chuyến vận tải hàng không chở động vật hoang dã có số lượng lớn nhất từ trước tới nay.

Theo thông báo của Tổ chức bảo vệ động vật quốc tế (ADI), số sư tử nói trên - gồm 24 con sư tử được giải thoát ở Peru và 9 con ở Colombia, sẽ trải qua hành trình 15 giờ bay để tới Nam Phi. Theo kế hoạch, máy bay sẽ hạ cánh xuống thành phố Johannesburg vào ngày 30/4 tới.

Những con sư tử sẽ được tạm thời nuôi dưỡng tại một trạm cứu hộ và sau đó được đưa tới khu bảo tồn sư tử Emoya ở miền Bắc Nam Phi vào tháng 10 tới. Được biết, chi phí để vận chuyển mỗi con sư tử từ Peru và Colombia tới Nam Phi vào khoảng 10.000 USD.

Trước đó, 33 con sư tử trên đã được ADI giải cứu khỏi các rạp xiếc ở Peru và Colombia, nơi chúng bị ngược đãi với điều kiện sống tồi tệ. Chủ tịch ADI, bà Jan Creamer, cho biết khi được giải cứu, tất cả số sư tử đều gặp vấn đề về sức khỏe và bị suy dinh dưỡng trong thời gian dài do thiếu ăn.

Tuy nhiên, sức khỏe của chúng đã được cải thiện trong những tháng qua sau khi được chuyển về chăm sóc tại một trạm cứu hộ ở phía Bắc thủ đô Lima của Peru.

Việc sử dụng động vật hoang dã để biểu diễn xiếc đã bị cấm tại Peru từ năm 2011 và tại Colombia năm 2013./.

Xem thêm: Nạn buôn bán động vật hoang dã qua internet lan rộng

TTXVN

VIDEO

TP Hà Nội là một trong những thành phố lớn của cả nước nhưng nhiều năm nay vẫn chưa thực hiện được quy hoạch luồng tuyến giao thông một cách hợp lý, khoa học. Hệ quả là, mỗi ngày Hà Nội có tới 1.300 lượt xe khách liên tỉnh chạy không đúng hướng tuyến, chồng chéo không kết nối với mạng lưới giao thông gây ra nhiều hệ lụy, như tình trạng dừng đỗ đón trả khách sai quy định và ùn tắc giao thông.