1. >

Giải Loa Thành cho các đồ án xuất sắc ngành xây dựng, kiến trúc

Facebook Share

BNEWS.VN Ngày 20/12 tại Hà Nội, Bộ Xây dựng, Tổng hội Xây dựng Việt Nam và Hội Kiến trúc sư Việt Nam đã phối hợp cùng Trung ương Đoàn trao Giải thưởng Loa Thành lần thứ 27, năm 2015.

Giải Loa Thành cho các đồ án xuất sắc ngành xây dựng, kiến trúc

Giải thưởng Loa Thành được tổ chức thường niên và là giải thưởng cao quý dành cho các đồ án tốt nghiệp xuất sắc của sinh viên các chuyên ngành đào tạo về xây dựng và kiến trúc.

Ban Tổ chức đã trao Giải thưởng Loa Thành cho 48 giải chính thức, bao gồm 4 giải nhất, 22 giải nhì và 22 giải ba.

Ngoài ra, để động viên sinh viên tham gia cuộc thi, Hội đồng giải thư­ởng Loa Thành sẽ trao 29 giấy khen cho các sinh viên có các đồ án ý tưởng sáng tạo, đề tài độc đáo và mới lạ; ứng dụng KHCN mới; đồ án hư­ớng tới cộng đồng và đồ án có xu hư­ớng công trình bền vững, công trình xanh.

Giải Loa Thành cho các đồ án xuất sắc ngành xây dựng, kiến trúc. Ảnh: vienkientrucquocgia.gov.vn

Các giải nhất năm nay thuộc về: Đồ án "Trung tâm văn hoá Lý Sơn - Quảng Ngãi"; Đồ án “Thiết kế nội ngoại thất tr­ường ĐH Kiến trúc Tp. Hồ Chí Minh cơ sở Đà Lạt"; Đồ án "Thiết kế chung cư­ cao cấp kết hợp trung tâm thương mại 15 tầng, quân 2, Tp. Hồ Chí Minh" và đồ án "Lập dự án đầu t­ư xây dựng công trình toà nhà hỗn hợp cao tầng 16B Nguyến Thái Học, Hà Đông, Hà Nội".

Phát biểu tại lễ trao giải, GS. TSKH Nguyễn Tài, Ủy viên Chủ tịch đoàn Tổng hội Xây dựng Việt Nam, Trưởng Ban tổ chức Giải thưởng Loa Thành lần thứ 27, năm 2015 cho hay, năm 2015 đã có 23 trư­ờng gửi đồ án tham gia dự thi, tăng 5 đồ án so với năm 2014.

Đánh giá về các đồ án đoạt giải năm nay, GS. TSKH Nguyễn Tài cho rằng, các đề tài dự thi năm nay đa dạng hơn, như­ng phân bố không đều. Đề tài về công trình công cộng vẫn chiếm đa số, trong khi các đề tài thiết thực, sát với nhu cầu xã hội đ­ương đại còn ch­ưa nhiều.

Hơn nữa, các tr­ường vẫn khuyến khích sinh viên chọn các nội dung đồ án quá hoành tráng, khối lượng quá lớn, dẫn đến việc sinh viên không đủ thời gian và kiến thức để hoàn thành, tạo nên việc sao chép, nội dung lan man, dàn trải, không logic, không sâu, tốn kém, không hiệu quả.

Còn theo Thứ trưởng Bộ Xây dựng Nguyễn Đình Toàn, các đồ án tập trung hơn vào những vấn đề xã hội, nâng cao chất lượng sống người dân như giải quyết ùn tắc tại điểm nút giao thông hay cấp thoát nước cho thành phố…, tránh sa vào những đề tài quá lớn, khó triển khai…/.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Kỳ vọng đạt 10 tỷ USD xuất khẩu rau quả của Việt Nam liệu có thành hiện thực khi mà ngành hàng xuất khẩu này vẫn còn đối mặt với nhiều rào cản?