1. >

Giảm mạnh, vàng “tuột” khỏi mốc 35 triệu đồng/lượng

Facebook Share

BNEWS.VN Trượt theo đà giảm của giá vàng thế giới, giá vàng trong nước ngày 26/8 đã giảm mạnh và “tuột” khỏi mốc 35 triệu đồng/lượng.

Giảm mạnh, vàng “tuột” khỏi mốc 35 triệu đồng/lượng

Đầu giờ sáng, vàng SJC được Công ty Vàng bạc Đá quý Sài Gòn niêm yết ở mức 34,4 – 35,5 triệu đồng/lượng (mua vào bán ra). Tuy nhiên, mức giá này liên tục được điều chỉnh giảm cho đến cuối ngày. Lúc 15 giờ, thương hiệu vàng này được điều chỉnh giảm giá xuống còn 34 – 34,55 triệu đồng/lượng (mua vào – bán ra).

Như vậy, so với đầu giờ sáng, vàng SJC đã rẻ đi tới 400.000 đồng mỗi lượng. So với cuối ngày hôm trước mức giá này đã giảm 600.000 đồng mỗi lượng ở cả chiều mua vào và bán ra.

Biểu đồ của Công ty Vàng bạc Đá quý Bảo Tín Minh Châu, giá vàng SJC cũng diễn biến theo chiều hướng giảm mạnh. Lúc 15 giờ, vàng SJC tại doanh nghiệp này được niêm yết ở mức 34,22 – 34,40 triệu đồng/lượng, tương ứng giá mua và bán. So với cuối ngày hôm trước, mức giá này đã giảm 530.000 đồng/lượng ở chiều mua vào và 540.000 đồng/lượng ở chiều bán ra.

Giao dịch vàng tại Bảo Tín Minh Châu (Ảnh Trần Việt/TTXVN)

Như vậy, sau gần 1 tuần “bám trụ” trên mức 35 triệu đồng/lượng ở chiều bán ra, giá vàng trong nước hôm nay đã rời khỏi mốc này. Đà tăng của giá vàng trong nước những ngày qua được hỗ trợ bởi giá vàng thế giới và quyết định điều chỉnh tỷ giá của Ngân hàng Nhà nước.

Trên thị trường thế giới, giá vàng giảm mạnh sau quyết định cắt giảm lãi suất của Chính phủ Trung Quốc khiến thị trường chứng khoán và đồng bạc xanh lên cao. Lúc 15 giờ tính theo giờ Hà Nội, giá vàng thế giới được bán ra ở mức 1.138USD/ounce. Quy đổi theo tỷ giá tại Vietcombank, giá vàng trong nước hiện đắt hơn giá thế giới khoảng 3,6 triệu đồng/lượng (chưa tính thuế và các khoản phí).

Trên thị trường tiền tệ, giá đô la Mỹ tại các ngân hàng thương mại hôm nay vẫn “neo” ở mức kịch trần dù Ngân hàng Nhà nước đã cam kết sẽ không điều chỉnh tỷ giá từ nay đến cuối năm và những tháng đầu năm 2016. Vietcombank hôm nay vẫn niêm yết giá USD ở mức 22.500 – 22.547 USD/VND (mua vào – bán ra)./.

Đỗ Huyền

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Hàng năm cứ mỗi độ xuân về, các phật tử cùng du khách thập phương lại nô nức trẩy hội Chùa Hương, hành trình về một miền đất phật. Lễ hội Chùa Hương 2018 kéo dài suốt 3 tháng xuân và là lễ hội dài nhất trong năm. Lễ hội Chùa Hương năm nay có chủ đề ‘Lễ hội kỷ cương, văn minh du lịch’’.