KINH TẾ & XÃ HỘI

Pháp luậtĐời sốngDự báo thời tiết

Giám sát chặt chẽ việc buôn bán gia súc tại chợ Phùng Khoang

Facebook Share

BNEWS.VNUBND TP Hà Nội vừa yêu cầu sở, ngành liên quan và UBND quận Nam Từ Liêm xử lý vi phạm kinh doanh sản phẩm gia súc không rõ nguồn gốc tại chợ Phùng Khoang, phường Trung Văn.

Trước đó, UBND thành phố nhận được báo cáo của UBND quận Nam Từ Liêm về việc kinh doanh sản phẩm gia súc không rõ nguồn gốc tại chợ Phùng Khoang.

Nhân viên thú y kiểm tra hộ kinh doanh thịt lợn tại chợ. Ảnh minh họa: TTXVN

Cụ thể, tại thời điểm kiểm tra, Đoàn kiểm tra liên ngành quận đã phát hiện 2 hộ kinh doanh gần 500kg tim, xương lợn, thịt trâu không có hóa đơn chứng từ chứng minh nguồn gốc.

Đoàn đã lập biên bản và tiêu hủy toàn bộ số hàng hóa không rõ nguồn gốc nói trên đồng thời tạm đình chỉ kinh doanh của 2 hộ.

Ngay sau khi nhận được thông tin về vụ việc trên, UBND quận Nam Từ Liêm đã họp Ban Chỉ đạo An toàn thực phẩm yêu cầu các phòng, ban, đơn vị liên quan tổ chức kiểm tra, xác minh; đồng thời thành lập Đoàn kiểm tra liên ngành kiểm tra vệ sinh an toàn thực phẩm tại chợ Phùng Khoang.

UBND quận Nam Từ Liêm đã xác định một số nhiệm vụ cần tập trung chỉ đạo và tổ chức thực hiện ngay như: Tăng cường kiểm tra, phát hiện và xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm về phòng, chống dịch bệnh, kiểm dịch, vận chuyển kinh doanh động vật, sản phẩm động vật trên địa bàn quận, đặc biệt tập trung tại chợ Phùng Khoang…

Rà soát và đề ra các biện pháp hữu hiệu trong việc quản lý, khai thác chợ Phùng Khoang Trung Văn nhằm nâng cao khả năng kiểm soát, chủ động ngăn chặn việc tiêu thụ các sản phẩm không đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm vào kinh doanh trong chợ; đình chỉ và cấm hoạt động tại chợ Phùng Khoang đối với 2 hộ kinh doanh đã có hành vi vi phạm được cơ quan chức năng phát hiện; tăng cường công tác tuyên truyền các quy định của pháp luật về vệ sinh an toàn thực phẩm đối với kinh doanh thực phẩm và phòng chống dịch bệnh gia súc, gia cầm tại các chợ và trên địa bàn toàn quận.

Trong quá trình triển khai thực hiện các nhiệm vụ, UBND quận sẽ tiếp tục tổng hợp, báo cáo tình hình khi có kết quả cụ thể.

Về việc trên, Phó Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Văn Sửu giao Sở Y tế chủ trì, phối hợp với các sở Công thương, Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn, UBND quận Nam Từ Liêm tiếp tục giám sát và thực hiện các biện pháp xử lý nghiêm, triệt để tình trạng vi phạm kinh doanh sản phẩm gia súc không rõ nguồn gốc theo quy định./.

Theo chinhphu.vn

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)
VIDEO

Bưởi da xanh Bến Tre vừa có thêm đơn đặt hàng mới từ Pháp và Nhật Bản. Với chất lượng đã được khẳng định, bưởi xa danh đang ngày càng vươn xa, chiếm lĩnh các thị trường nước ngoài khó tính.