NHẬN ĐỊNH

Giao dịch thận trọng, hai sàn giằng co quanh tham chiếu

Facebook Share

BNEWS.VNThị trường vẫn chưa thấy điểm sáng khi hầu hết các trụ cột vẫn giao dịch dưới mốc tham chiếu khiến VN-Index mở cửa trong sắc đỏ. Dòng tiền thận trọng khiến thanh khoản thị trường chỉ nhúc nhắc.

Những phiên giảm mạnh thời gian gần đây đã khiến tâm lý các nhà đầu tư trong phiên mở cửa tuần mới tiếp tục khá thận trọng.

Giao dịch thận trọng, hai sàn giằng co quanh tham chiếu. Ảnh: BNEWS

Tuy nhiên, sau khoảng 30 phút giao dịch, lực cầu bắt đáy xuất hiện giúp bảng điện tử được tô điểm sắc xanh. Nhóm cổ phiếu bluechip cũng khởi sắc hơn giúp thị trường vượt qua mốc tham chiếu. 

Đóng góp quan trọng vào sự hồi phục của thị trường là các bluechip như VCB, HSG, HPG, HAG, FPT, BVH….

Bên cạnh đó, các cổ phiếu bất động sản, xây dựng cũng giao dịch tương đối sôi động với nhiều mã tăng điểm như CEO, CTD, FCN, FLC, LCG, LHG…..Trong đó, CTD tăng khá mạnh 5.000đ lên 192.000đ. 

Nhưng đến 10h, các cổ phiếu nhóm dầu khí đang giao dịch theo chiều hướng tiêu cực do những diễn biến bất ổn từ giá dầu thế giới. Các cổ phiếu dầu khí như GAS, PVD, PXS, PVS, PVC… đều chìm trong sắc đỏ.

Cụ thế, GAS đang giảm mạnh 1.300 đồng xuống 40.200 đồng/CP. PVD giảm 900 đồng xuống 22.700 đồng/CP. PVS và PVC đều có mức giảm trên 2%. 

Bên cạnh đó, khá nhiều cổ phiếu lớn khác trên sàn HOSE như BID, CTG, STB, MSN, KDC… đều chỉ đang giao dịch ở mức giá tham chiếu và khiến chỉ số VN-Index đang giảm điểm nhẹ.  

Trong khi đó, với lực đỡ tương đối tốt từ các cổ phiếu có tính dẫn dắt như VGS, ACB, AAA, VCG… nên chỉ số HNX-Index vẫn duy trì được mức tăng điểm nhẹ. 

Trên UPCoM, chỉ số tiếp tục điều chỉnh và hiện giảm 0,41 điểm (0,69%) xuống 59,27 điểm. Trong đó, việc MSR giảm sâu đã ảnh hưởng mạnh tới chỉ số. 

Kết thúc phiên giao dịch sáng, chỉ sốVN-Index giảm 0,77 điểm (-0,14%) xuống 557,66 điểm. Toàn sàn có 110 mã tăng, 106 mã giảm và 59 mã đứng giá. 

Ngược lại, chỉ số HNX-Index tăng 0,26 điểm (0,33%) lên 78,73 điểm. Toàn sàn có 81 mã tăng, 73 mã giảm và 73 mã đứng giá./.

Đinh Tuấn/BNEWS/TTXVN

VIDEO

TP Hà Nội là một trong những thành phố lớn của cả nước nhưng nhiều năm nay vẫn chưa thực hiện được quy hoạch luồng tuyến giao thông một cách hợp lý, khoa học. Hệ quả là, mỗi ngày Hà Nội có tới 1.300 lượt xe khách liên tỉnh chạy không đúng hướng tuyến, chồng chéo không kết nối với mạng lưới giao thông gây ra nhiều hệ lụy, như tình trạng dừng đỗ đón trả khách sai quy định và ùn tắc giao thông.