NHẬN ĐỊNH

Giao dịch trầm lắng, VN-Index tăng nhẹ

Facebook Share

BNEWS.VNTrong phiên giao dịch cuối tuần, thông tin giá dầu thế giới hồi phục mạnh mẽ đã tác động tích cực tới nhóm cổ phiếu dầu khí như GAS, PVD, PVC...

Hiện tại, PVD đang tăng 700 đồng lên 22.200 đồng/CP. GAS tăng 800 đồng lên 37.500 đồng/CP. PVC đang tăng 600 đồng lên 13.500 đồng/CP.

VN-Index tăng nhẹ. Ảnh: BNEWS

Tuy vậy, sự hồi phục của nhóm cổ phiếu này chưa đủ sức tạo ra ảnh hưởng tích cực trên toàn thị trường. Nhiều cổ phiếu vốn hóa lớn như VNM, VIC, BVH, FPT, MSN…. giảm điểm khiến giao dịch có phần trở nên thận trọng hơn.

Bên cạnh đó, một số cổ phiếu lớn khác trên thị trường là BID, FPT, SSI, AAA, DBC… cũng nhích nhẹ lên trên mốc tham chiếu và giúp cả hai chỉ số đang có được mức tăng điểm nhẹ.

Tốc độ khớp lệnh tại các cổ phiếu bất động sản, chứng khoán nhìn chung khá chậm, chưa thu hút được dòng tiền và gần như không xuất hiện mã nào thực sự nổi bật.

Trong khi đó, HNG vẫn tiếp tục giảm sàn và “trắng bên mua”. Nếu điều này duy trì đến hết phiên giao dịch thì HNG sẽ có chuỗi 5 phiên liên tiếp giảm sàn.

Giao dịch trên thị trường đang diễn ra khá ảm đạm, sau 30 phút giao dịch vẫn chưa có mã nào khớp lệnh được trên 1 triệu đơn vị.

Chỉ số VN-Index đang tăng nhẹ 0,36 điểm (0,07%) lên 539,83 điểm. Tổng khối lượng giao dịch đạt hơn 10 triệu cổ phiếu, tương ứng trên 100 tỷ đồng.

Chỉ số HNX-Index cũng tăng nhẹ 0,29 điểm (0,38%) lên 76,45 điểm. Tổng khối lượng giao dịch đạt hơn 4,7 triệu cổ phiếu, tương ứng hơn 46 tỷ đồng.

Linh An (Tổng hợp)/BNEWS/TTXVN

VIDEO

TP Hà Nội là một trong những thành phố lớn của cả nước nhưng nhiều năm nay vẫn chưa thực hiện được quy hoạch luồng tuyến giao thông một cách hợp lý, khoa học. Hệ quả là, mỗi ngày Hà Nội có tới 1.300 lượt xe khách liên tỉnh chạy không đúng hướng tuyến, chồng chéo không kết nối với mạng lưới giao thông gây ra nhiều hệ lụy, như tình trạng dừng đỗ đón trả khách sai quy định và ùn tắc giao thông.