1. >

Giao dịch trầm lắng, VN-Index tăng nhẹ

Facebook Share

BNEWS.VN Trong phiên giao dịch cuối tuần, thông tin giá dầu thế giới hồi phục mạnh mẽ đã tác động tích cực tới nhóm cổ phiếu dầu khí như GAS, PVD, PVC...

Giao dịch trầm lắng, VN-Index tăng nhẹ

Hiện tại, PVD đang tăng 700 đồng lên 22.200 đồng/CP. GAS tăng 800 đồng lên 37.500 đồng/CP. PVC đang tăng 600 đồng lên 13.500 đồng/CP.

VN-Index tăng nhẹ. Ảnh: BNEWS

Tuy vậy, sự hồi phục của nhóm cổ phiếu này chưa đủ sức tạo ra ảnh hưởng tích cực trên toàn thị trường. Nhiều cổ phiếu vốn hóa lớn như VNM, VIC, BVH, FPT, MSN…. giảm điểm khiến giao dịch có phần trở nên thận trọng hơn.

Bên cạnh đó, một số cổ phiếu lớn khác trên thị trường là BID, FPT, SSI, AAA, DBC… cũng nhích nhẹ lên trên mốc tham chiếu và giúp cả hai chỉ số đang có được mức tăng điểm nhẹ.

Tốc độ khớp lệnh tại các cổ phiếu bất động sản, chứng khoán nhìn chung khá chậm, chưa thu hút được dòng tiền và gần như không xuất hiện mã nào thực sự nổi bật.

Trong khi đó, HNG vẫn tiếp tục giảm sàn và “trắng bên mua”. Nếu điều này duy trì đến hết phiên giao dịch thì HNG sẽ có chuỗi 5 phiên liên tiếp giảm sàn.

Giao dịch trên thị trường đang diễn ra khá ảm đạm, sau 30 phút giao dịch vẫn chưa có mã nào khớp lệnh được trên 1 triệu đơn vị.

Chỉ số VN-Index đang tăng nhẹ 0,36 điểm (0,07%) lên 539,83 điểm. Tổng khối lượng giao dịch đạt hơn 10 triệu cổ phiếu, tương ứng trên 100 tỷ đồng.

Chỉ số HNX-Index cũng tăng nhẹ 0,29 điểm (0,38%) lên 76,45 điểm. Tổng khối lượng giao dịch đạt hơn 4,7 triệu cổ phiếu, tương ứng hơn 46 tỷ đồng.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Cục Dự trữ Liên bang Mỹ Fed vừa quyết định tăng thêm 0,25% lãi suất. Điều này sẽ tác động đến thị trường tài chính toàn cầu, trong đó có Việt Nam. Tỷ giá, lãi suất, lạm phát, giá cả ở Việt Nam và dòng vốn đầu tư nước ngoài... liệu có biến động hay không? Nhận định của các chuyên gia kinh tế sẽ giải đáp những thắc mắc này.