1. >

Giao thông thông thoáng sau kỳ nghỉ Tết Dương lịch

Facebook Share

BNEWS.VN Theo ghi nhận tại Tp. Hồ Chí Minh, tình hình giao thông tại bến xe, bến phà trong chiều tối 2/1 vẫn ổn định, thông thoáng, người dân không phải vất vả chen chúc đi lại.

Giao thông thông thoáng sau kỳ nghỉ Tết Dương lịch

Các tuyến đường cửa ngõ ra vào thành phố như Xa lộ Hà Nội (ngã tư Thủ Đức), Quốc lộ 22, Quốc lộ 1A (đoạn Ngã Tư Ga, Ngã tư An Sương) khá thông thoáng, không xảy ra tình trạng kẹt xe như những năm trước.

Tại bến xe miền Đông, từ khoảng 4 giờ chiều, trước cổng vào đường Đinh Bộ Lĩnh, do lượng xe chở khách cập bến nhiều nên gây ùn ứ, nhưng chỉ trong khoảng 5 phút. Còn tại bến xe Miền Tây, giao thông diễn ra ổn định.

Theo thường lệ, từ khoảng 7 giờ đến 9 giờ tối nay, lượng xe máy từ các tỉnh miền Tây lên Tp. Hồ Chí Minh sẽ đông đúc, có thể gây ùn ứ tại một số đoạn trên Quốc lộ 1A hoặc đường dẫn vào thành phố.

Trong khi đó, tại phà Cát Lái (quận 2), trong ngày 2/1, lượng phương tiện qua phà đạt khoảng 70.000 lượt, chủ yếu từ Bà Rịa – Vũng Tàu và Đồng Nai qua quận 2, Tp. Hồ Chí Minh.

Ông Nguyễn Thanh Tuấn, Phó Giám đốc Quản lý Bến phà Thanh niên xung phong (phụ trách phà Cát Lái), cho biết, trong các ngày nghỉ Tết Dương lịch, đơn vị này đã đưa vào hoạt động 7 phà có tải trọng từ 100 tấn đến 200 tấn vận chuyển khách (tăng 2 phà so với ngày thường); đồng thời chủ động chuẩn bị một số phà nhỏ để sẵn sàng giải tỏa hành khách, nên tình trạng ùn ứ không diễn ra./.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Trong nhiều năm trở lại đây việc tính toán chỉ tiêu tổng sản phẩm trên địa bàn tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương được giao cho các địa phương tự biên soạn và công bố. Điều này đã tạo ra sự khác biệt về số liệu GDP và GRDP.