1. >

Giáp Tết, các phòng nghỉ hạng sang ở đảo Cát Bà đã kín chỗ

Facebook Share

BNEWS.VN Đến ngày 5/2 (tức ngày 27 tháng Chạp), các phòng nghỉ hạng sang ở đảo Cát Bà (huyện Cát Hải, Hải phòng) đều đã kín chỗ, có khách đặt.

Giáp Tết, các phòng nghỉ hạng sang ở đảo Cát Bà đã kín chỗ

Giáp Tết, các phòng nghỉ hạng sang ở đảo Cát Bà đã kín chỗ. Ảnh: Huy Hùng–TTXVN

Trong đêm Giao thừa đón xuân Bính Thân 2016, UBND huyện Cát Hải sẽ tổ chức tiệc đón Giao thừa cho khách du lịch.

Theo bà Nguyễn Thị Ngọc Thu - quản lý khu Cát Bà resort, tất cả phòng nghỉ của resort này đã được các đại lý du lịch đặt cách đây một tháng. Khách du lịch đến Cát Bà dịp Tết chủ yếu là từ các nước châu Âu và Trung Quốc.

Trong dịp này, Cát Bà resort tổ chức gói bánh chưng và nấu một số bữa ăn theo truyền thống của người Việt để giúp bạn bè quốc tế cảm nhận không khí ấm cúng, thân mật trong mỗi gia đình Việt mỗi dịp Tết đến, Xuân về.

Tại khách sạn Hùng Long, một trong những khách sạn lớn nhất ở Cát Bà, lượng khách đăng ký đã đạt trên 90% số phòng. Theo bà Bùi Thị Chót - Trưởng phòng Marketing Khách sạn Hùng Long, khách đến Cát Bà trong dịp Tết Nguyên đán năm nay chủ yếu là khách Trung Quốc và du khách đến từ châu Âu. Du khách đến Cát Bà trong dịp Tết Nguyên đán sẽ cảm nhận được không gian thanh vắng, yên bình của đảo ngọc.

Ông Vũ Tiến Lập, Trưởng phòng Văn hóa - Thể thao và Du lịch huyện Cát Hải cho biết: Nhân dịp năm mới, UBND huyện Cát Bà sẽ tổ chức lễ đón Giao thừa cho du khách. Tại Cát Bà có khoảng 170 khách sạn, nhà nghỉ.

Mọi dịch vụ liên quan đến du lịch, ăn uống vẫn hoạt động bình thường. Những năm trước, trong dịp Tết Nguyên đán, du khách đến Cát Bà khá ổn định, không xảy ra tình trạng quá tải.

Từ Tết dương lịch 2016 đến thời điểm này, số du khách đến Cát Bà đạt khoảng 50.000 lượt, trong đó khoảng 35.000 lượt là khách nội địa.

Điểm nổi bật của Cát Bà là vừa có biển vừa có rừng. Ngoài nghỉ dưỡng, đến Cát Bà, du khách còn có thể tham gia các hoạt động du lịch khám phá như chèo thuyền Kayak, đi bộ xuyên rừng, tham quan các di tích lịch sử.

Nơi đây cũng có nhiều loài động, thực vật quý hiếm. Cát Bà vẫn giữ được vẻ đẹp hoang sơ, thuần khiết. Trong chiến lược phát triển du lịch, huyện đảo Cát Hải phấn đấu xây dựng Cát Bà thành đảo xanh - nơi có môi trường thiên nhiên trong lành, sạch đẹp, người dân thân thiện và mến khách./.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Xả rác bừa bãi tại các khu điểm du lịch, nhà hàng chặt chém thực khách, lái xe taxi lấy của du khách gấp hàng chục lần tiền giá cước…những hành vi này đã làm tổn hại đến hình ảnh của một điểm đến từ lâu được đánh giá là văn minh, thân thiện.