1. >

Giáp Tết, giá dứa tăng mạnh

Facebook Share

BNEWS.VN Trong những ngày giáp Tết, nông dân trồng chuyên canh dứa tại huyện Tân Phước nằm trong vùng Đồng Tháp Mười (tỉnh Tiền Giang) rất phấn khởi nhờ giá dứa tăng mạnh, nhiều hộ dân bội thu.

Giáp Tết, giá dứa tăng mạnh

Dứa phụng ở Thạnh Mỹ (Tân Phước). Ảnh: Minh Trí-TTXVN

Theo ông Bùi Công Thành, Giám đốc HTX Quyết Thắng chuyên canh dứa, xã Tân Lập I, huyện Tân Phước, giá dứa thương lái thu mua khoảng 7.000 đồng/kg, tăng gần 1.000 đồng/kg so với tháng trước. Với năng suất từ 18 – 20 tấn/ha, mỗi ha dứa thu hoạch dịp Tết Bính Thân, sau khi trừ chi phí bà con còn lãi 70 – 80 triệu đồng.

Đây rõ ràng là một nguồn lợi lớn cho nông dân trong thời điểm năm hết Tết đến, giúp bà con vui xuân đủ đầy, sung túc và phấn khởi.

Theo đánh giá của nhiều nông dân sản xuất – kinh doanh giỏi ở vùng dứa chuyên canh Tân Phước, thời điểm hiện nay giá dứa tăng khá do sản lượng ít, dứa cho thu hoạch không nhiều, nguồn cung hạn chế.

Lãnh đạo Phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn huyện Tân Phước cho biết, địa phương hiện có trên 16.000 ha dứa, lớn nhất tỉnh Tiền Giang cho sản lượng hàng năm gần 300.000 tấn dứa thương phẩm phục vụ tiêu dùng và chế biến xuất khẩu; thích hợp với thổ nhưỡng vùng Đồng Tháp Mười, dễ trồng và chăm sóc, mang lại hiệu quả kinh tế cao.

Dứa Tân Phước đã khẳng định được thương hiệu trên thị trường, là một trong các chủng loại nông sản có lợi thế cạnh tranh của tỉnh Tiền Giang. Nhờ cây dứa, nhiều hộ dân vùng Đồng Tháp Mười (Tiền Giang) đã dựng nên cơ nghiệp vững bền./.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Căn hộ Condotel là căn hộ nghỉ dưỡng kết hợp khách sạn. Đây là sản phẩm kinh doanh bất động sản mang lại nhiều lợi ích và không ít những rủi ro.