1. >

Giới doanh nghiệp Anh chia rẽ trong vấn đề Brexit

Facebook Share

BNEWS.VN Lãnh đạo của hơn 200 doanh nghiệp vừa và nhỏ của Vương quốc Anh cho rằng việc nước này rời khỏi Liên minh châu Âu (EU) sẽ có lợi cho nền kinh tế và giúp tạo ra nhiều công ăn việc làm mới.

Giới doanh nghiệp Anh chia rẽ trong vấn đề Brexit

Giới doanh nghiệp Anh chia rẽ trong vấn đề Brexit. Ảnh: euronews

Trong bức thư ngỏ được các phương tiện truyền thông công bố ngày 3/3, các doanh nghiệp vừa và nhỏ của Anh đặc biệt phàn nàn về nạn quan liêu thái quá trong EU.

Bức thư nêu rõ các doanh nghiệp tại các nước thành viên EU buộc phải chấp nhận những quy định nghiêm ngặt không cần thiết của EU - những yếu tố đang là nguyên nhân gây nên tình trạng tăng giá bình quân sản phẩm, giảm thu nhập và tăng giá sản phẩm đối với người tiêu dùng trong khi chất lượng không được cải thiện.

Bên cạnh đó, các doanh nghiệp trên cũng cho rằng lãnh đạo EU không có kế hoạch áp dung các biện pháp để nâng cao khả năng cạnh tranh.

Lãnh đạo các doanh nghiệp trên tin rằng nền kinh tế Anh có thể phát triển nhanh và mạnh mẽ hơn nếu không phải chịu những hạn chế không cần thiết của EU, đồng thời có thể tạo thêm nhiều việc làm mới.

Trái ngược với những ý kiến không ủng hộ Anh ở lại "ngôi nhà chung" châu Âu của các doanh nghiệp vừa và nhỏ trên, vào cuối tháng 2 vừa qua, lãnh đạo một loạt các công ty lớn nhất nước Anh như công ty khai thác mỏ Rio Tinto và Billiton, tập đoàn viễn thông Vodafone và BT, tập đoàn quốc phòng BAE Systems, ngân hàng HSBC, hãng hàng không EasyJet, hãng ô tô Jaguar Land Rover, tập đoàn thương mại bán lẻ Marks and Spencer, sân bay Heathrow và Gatwick lại tuyên bố ủng hộ London tiếp tục là thành viên EU.

Trong bức thư ngỏ chung, lãnh đạo các tập đoàn này khẳng định nước Anh sẽ "hùng mạnh hơn, an toàn hơn và thịnh vượng hơn" trong một EU đã được cải cách.

Theo kế hoạch, cuộc trưng cầu dân ý về tư cách thành viên của Anh trong EU sẽ diễn ra vào ngày 23/6 tới. Đây sẽ là lần thứ hai, Anh tiến hành trưng cầu dân ý về tư cách thành viên trong EU, sau cuộc trưng cầu đầu tiên vào năm 1975 dưới thời Công đảng nắm quyền./.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Các khu chợ tự phát tại các khu công nghiệp chủ yếu hoạt động vào buổi chiều thời điểm tan ca của công nhân, luôn sẵn sàng phục vụ nhu cầu của khách, từ các mặt hàng thực phẩm tươi sống như thịt cá đến các loại rau củ quả, trái cây. Đặc điểm chung khiến các khu chợ này lúc nào cũng đông công nhân đến mua bán là giá thành rất rẻ, nhưng không có nguồn gốc rõ ràng, vừa mất vệ sinh, vừa mất mỹ quan.