1. >

Giới doanh nghiệp kỳ vọng vào các chính sách của Tổng thống đắc cử Mỹ

Facebook Share

BNEWS.VN Ông Trump cho biết sẽ giảm thuế (thu nhập) doanh nghiệp liên bang từ 35% xuống còn 15%, qua đó góp phần thúc đẩy tăng trưởng kinh tế Mỹ và tạo ra hàng triệu việc làm.

Giới doanh nghiệp kỳ vọng vào các chính sách của Tổng thống đắc cử Mỹ

Giới kinh doanh kỳ vọng vào các chính sách của Tổng thống đắc cử Mỹ Donald Trump. Ảnh: AP/TTXVN

Triển vọng nền kinh tế Mỹ khởi sắc và lợi nhuận gia tăng đủ để hầu hết doanh nghiệp và các nhà đầu tư chứng khoán giảm bớt lo ngại về những bất ổn sau khi ông Trump giành chiến thắng trong cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ vừa qua.

Chỉ số chứng khoán công nghiệp trung bình Dow Jones đã tăng 8% lên mức cao kỷ lục kể từ ngày 8/11, ngày cử tri đi bỏ phiếu bầu Tống thống Mỹ, với kỳ vọng nền kinh tế lớn nhất thế giới sẽ tăng trưởng mạnh hơn.

Đội ngũ nhân sự của ông Trump cũng cam kết thu hút đầu tư vào các dự án cơ sở hạ tầng trị giá 1.000 tỷ USD trong một thập niên, qua đó làm tăng nhu cầu đối với trang thiết bị, nguyên vật liệu và lao động.

Theo ông Jay Timmons, chủ tịch Hiệp hội các nhà chế tạo quốc gia Mỹ, nhiều doanh nghiệp chế tạo Mỹ, vốn đã phải đối mặt với tình trạng sức mua yếu trong thời gian qua, cho biết họ nhìn thấy sự ủng hộ nhiều hơn từ ông Trump so với các nhà lãnh đạo Mỹ trước đó.

Trong khi đó, theo người phát ngôn Matt Haller của Hiệp hội Nhượng quyền kinh doanh Quốc tế, các tổ chức đại diện cho các doanh nghiệp nhỏ như nhượng quyền kinh doanh cho các nhà hàng và cửa hàng, cũng tỏ ý lạc quan về triển vọng kinh tế Mỹ khởi sắc và chính sách điều hành kinh tế của ông Trump.

Mới đây, Giám đốc điều hành công ty giao nhận và kho vận FedEx, Fred Smith đã hối thúc ông Trump “cởi mở” hơn với các thỏa thuận thương mại như Hiệp định Đối tác Xuyên Thái Bình Dương (TPP) sau khi trước đó ông cho hay Mỹ sẽ rút khỏi hiệp định này khi ông lên nắm quyền điều hành đất nước./.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Hiện cả nước có 28 tỉnh, thành phố ven biển, việc phát triển kinh tế biển hiệu quả và bền vững có ý nghĩa vô cùng quan trọng cho phát triển kinh tế đất nước.Tuy nhiên, trên thực tế, sự phát triển của kinh tế biển cũng như câu chuyện xây dựng thương hiệu biển ở nước ta chưa xứng tầm với các điều kiện và lợi thế sẵn có.