DN CẦN BIẾT

Giúp doanh nghiệp tiếp cận giao dịch qua mạng

Facebook Share

BNEWS.VNDo chưa nắm rõ luật, một số doanh nghiệp chưa quan tâm và áp dụng thương mại điện tử dẫn đến hiệu quả sử dụng còn thấp.

Ngày 19/8, tại Thành phố Huế, hội thảo thương mại điện tử "Mua sắm và thanh toán trực tuyến 2015" do Cục Thương mại điện tử và Công nghệ thông tin - Bộ Công Thương phối hợp với Sở Công Thương Thừa Thiên - Huế tổ chức đã thu hút gần 100 doanh nghiệp đang hoạt động và kinh doanh thương mại trên địa bàn tham gia.

Thực hiện giao dịch mua sắm, thanh toán thông qua mạng điện tử. Ảnh: TTXVN

Các đơn vị, doanh nghiệp được tìm hiểu thêm công cụ trực tuyến giúp phát triển hoạt động bán hàng; cách xây dựng kế hoạch marketing trực tuyến trong mùa lễ hội; nắm bắt xu hướng tất yếu về ứng dụng thanh toán điện tử trên môi trường di động… Nhiều doanh nghiệp cho rằng, mua bán trực tuyến qua mạng là hình thức kinh doanh đang phổ biến và nên hình thành thói quen này.

Tuy nhiên, thời gian qua, do chưa nắm rõ luật, một số doanh nghiệp thiếu coi trọng hoặc áp dụng chưa thường xuyên dẫn đến hiệu quả còn thấp. Đây cũng là cơ hội để các doanh nghiệp liên quan đến lĩnh vực thương mại điện tử như bán hàng trực tuyến, ngân hàng, vận tải, viễn thông, chuyển phát…, có sự hợp tác chặt chẽ hơn trong thời gian tới.

Dịp này, Cục Thương mại điện tử và Công nghệ thông tin - Bộ Công Thương phối hợp với Sở Công Thương Thừa Thiên - Huế phát động "Ngày mua sắm trực tuyến năm 2015", diễn ra vào 4/12 tới, nhằm vận động các doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân trên địa bàn tỉnh hưởng ứng và làm quen với hình thức mua bán qua mạng./.

Quốc Việt

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)
VIDEO

Dù kinh tế Việt Nam năm 2016 khép lại với nhiều dấu hiệu khả quan nhưng nhiều chuyên gia dự báo kinh tế năm 2017 sẽ tiểm ần nhiều khó khăn không chị từ nội tại nền kinh tế mà cả từ những yếu tố bên ngoài. Với những kênh đầu tư cơ bản như vàng, ngoại tệ, gửi ngân hàng, chứng khoán và bất động sản. Câu chuyện bỏ tiền vào đâu để sinh lời luôn là thách thức lớn cho các nhà đầu tư.