1. >
Chuyển động DNDN cần biếtDN & Cộng đồng

Google đối mặt với án phạt cao kỷ lục từ EC

Facebook Share

BNEWS.VN Theo tờ “The Sunday Telegraph”, tập đoàn công nghệ Mỹ Google phải đối mặt với án phạt chống độc quyền cao kỷ lục, với số tiền lên tới 3 tỷ euro (3,4 tỷ USD) từ Ủy ban châu Âu (EC) trong vài tuần tới.

Google đối mặt với án phạt cao kỷ lục từ EC

Google đối mặt với án phạt cao kỷ lục từ EC. Ảnh: reuters

Liên minh châu Âu (EU) đã cáo buộc Google sử dụng vị thế độc quyền để thúc đẩy các dịch vụ mua sắm của mình trên công cụ tìm kiếm Internet thay vì "đối xử" một cách công bằng với tất cả các kết quả tìm kiếm.

Hãng tin Anh Reuters dẫn một số nguồn tin liên quan đến vấn đề trên cho biết, sau ba lần thỏa hiệp thất bại trong suốt sáu năm qua, hiện Google không có phương án giải quyết các cáo buộc trừ khi EU thay đổi lập trường của mình.

Theo tờ Telegraph, c ác quan chức của EU dự kiến sẽ thông báo mức phạt vào tháng tới, nhưng số tiền chính xác vẫn chưa được quyết định.

Google cũng sẽ bị cấm tiếp tục thao túng kết quả tìm kiếm để tạo lợi thế cho bản thân và gây tổn hại cho các đối thủ.

EC có thể tuyên mức phạt lên tới 10% doanh thu hàng năm của các công ty, và trong trường hợp của Google, mức phạt cao nhất có thể hơn 6 tỷ euro.

Cho đến nay, hãng sản xuất chip điện tử Intel là doanh nghiệp bị lĩnh án phạt chống độc quyền cao nhất, với số tiền 1,1 tỷ euro năm 2009.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Hiện nay trên nhiều tuyến phố ở Hà Nội, cây xanh không đồng đều về chủng loại, kích cỡ và chiều cao, cây dễ bị gãy đổ và không đẹp. Hơn nữa mật độ cây xanh trên đầu người còn thấp, trong khi đó thì ý thức bảo vệ cây xanh của một số người dân cũng chưa cao. Thành phố Hà Nội đang đặt mục tiêu đến năm 2020 sẽ trồng mới 1.000.000 cây xanh nhằm tăng diện tích cây xanh trên địa bàn.