1. >
Chuyển động DNDN cần biếtDN & Cộng đồng

Google đối mặt với án phạt cao kỷ lục từ EC

Facebook Share

BNEWS.VN Theo tờ “The Sunday Telegraph”, tập đoàn công nghệ Mỹ Google phải đối mặt với án phạt chống độc quyền cao kỷ lục, với số tiền lên tới 3 tỷ euro (3,4 tỷ USD) từ Ủy ban châu Âu (EC) trong vài tuần tới.

Google đối mặt với án phạt cao kỷ lục từ EC

Google đối mặt với án phạt cao kỷ lục từ EC. Ảnh: reuters

Liên minh châu Âu (EU) đã cáo buộc Google sử dụng vị thế độc quyền để thúc đẩy các dịch vụ mua sắm của mình trên công cụ tìm kiếm Internet thay vì "đối xử" một cách công bằng với tất cả các kết quả tìm kiếm.

Hãng tin Anh Reuters dẫn một số nguồn tin liên quan đến vấn đề trên cho biết, sau ba lần thỏa hiệp thất bại trong suốt sáu năm qua, hiện Google không có phương án giải quyết các cáo buộc trừ khi EU thay đổi lập trường của mình.

Theo tờ Telegraph, c ác quan chức của EU dự kiến sẽ thông báo mức phạt vào tháng tới, nhưng số tiền chính xác vẫn chưa được quyết định.

Google cũng sẽ bị cấm tiếp tục thao túng kết quả tìm kiếm để tạo lợi thế cho bản thân và gây tổn hại cho các đối thủ.

EC có thể tuyên mức phạt lên tới 10% doanh thu hàng năm của các công ty, và trong trường hợp của Google, mức phạt cao nhất có thể hơn 6 tỷ euro.

Cho đến nay, hãng sản xuất chip điện tử Intel là doanh nghiệp bị lĩnh án phạt chống độc quyền cao nhất, với số tiền 1,1 tỷ euro năm 2009.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Cục Dự trữ Liên bang Mỹ Fed vừa quyết định tăng thêm 0,25% lãi suất. Điều này sẽ tác động đến thị trường tài chính toàn cầu, trong đó có Việt Nam. Tỷ giá, lãi suất, lạm phát, giá cả ở Việt Nam và dòng vốn đầu tư nước ngoài... liệu có biến động hay không? Nhận định của các chuyên gia kinh tế sẽ giải đáp những thắc mắc này.