1. >

Google mở rộng dự án tăng tốc độ duyệt trang web

Facebook Share

BNEWS.VN Google vừa công bố mở rộng chương trình tăng tốc độ duyệt web (AMP) trên tất cả các nền tàng Google bao gồm ứng dụng Google News cho các thiết bị Apple và Android.

Google mở rộng dự án tăng tốc độ duyệt trang web

Google mở rộng dự án tăng tốc độ duyệt trang web. Ảnh: pincourse.com

Trên trang cá nhân của mình, Giám đốc kỹ thuật của Google News Maricia Scott cho biết chỉ trong vài tháng kể từ khi AMP được tung ra, hàng nghìn nhà xuất bản đã chuyển sang định dạng mới và đăng tải thường xuyên các bài viết theo định dạng hiển thị AMP.

Theo đó, các cuộc thử nghiệm cho thấy các web và văn bản định dạng AMP được tải nhanh hơn gấp 4 lần và ít tốn dữ liệu hơn 10 lần so với các trang web thông thường.

Trong nhiều trường hợp, các văn bản hoặc trang web được tải về “ngay lập tức” và điều này chiếm được cảm tình của các nhà xuất bản và người dùng.

Từ tháng 2 vừa qua, Google đã ưu tiên các trang web có sử dụng tính năng AMP lên phía trên các kết quả tìm kiếm có liên quan với từ khóa tìm kiếm của người dùng. Dự án AMP là một sáng kiến nguồn mở với mục đích nâng cao hiệu quả hoạt động của các trang web dành cho điện thoại di động.

Công nghệ này giúp tăng tốc độ tải trang web đồng thời ít tốn dư liệu hơn thông thường, từ đó tiết kiệm thời gian chờ cho người dùng khi lướt web bằng điện thoại. Đối tác của Google AMP bao gồm hàng trăm nhà xuất bản tại Mỹ và trên khắp thế giới.

Công nghệ AMP cũng tương tự như ứng dụng “Instant Articles” của Facebook hay “Apple News” của Apple nhằm tăng tốc độ tải nội dung cho các thiết bị di động, qua đó mang lại trải nghiệm tốt hơn cho người dùng./.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Vào mùa World Cup, tại các trung tâm thương mại, siêu thị nhiều chương trình khuyến mãi hấp dẫn đã được đưa ra để kích cầu, thu hút người tiêu dùng mua sắm trong những ngày qua.