1. >

Hạ mức dự báo số lượng khách quốc tế đến Thái Lan

Facebook Share

BNEWS.VN Bộ trưởng Du lịch Thái Lan Kobkarn Wattanavrangkul cho biết nước này sẽ đón 33 - 34 triệu lượt du khách nước ngoài trong năm 2017, giảm so với dự báo đưa ra trước đó là 35 triệu lượt.

Hạ mức dự báo số lượng khách quốc tế đến Thái Lan

Hạ mức dự báo số lượng khách quốc tế đến Thái Lan. Ảnh minh hoạ: Reuters

Phát biểu với báo giới ngày 12/10, Bộ trưởng Kobkarn nói rằng tính đến thời điểm hiện tại của năm nay Thái Lan đã đón gần 27 triệu lượt du khách nước ngoài, vì vậy con số dự báo trên là khả thi. Tuy nhiên, bà Kobkarn từ chối đưa ra lý do cho việc hạ mức dự báo của cả năm.

Mặc dù vậy, mức 33-34 triệu lượt du khách nước ngoài vẫn là một kỷ lục cho ngành du lịch Thái Lan. Năm 2016, quốc gia Đông Nam Á này đã đón 32,6 triệu lượt du khách nước ngoài, với nhóm khách đến từ Trung Quốc chiếm số lượng lớn nhất.

Theo Bộ trưởng Kobkarn, số khách du lịch nước ngoài đến Thái Lan tính từ đầu năm nay đến hiện tại đã tăng 5,6% so với cùng kỳ năm 2016, trong tổng số 26,9 triệu lượt khách của năm nay có 7,63 triệu lượt du khách Trung Quốc.

Trong kỳ nghỉ “Tuần lễ vàng” (từ 1-9/10), số du khách Trung Quốc đến Thái Lan đã đạt 251.120 lượt, tăng 69% so với cùng kỳ năm trước đó và mang lại nguồn thu trị giá 12,53 tỷ baht (378,55 triệu USD), tương đương mức tăng 76%.

Thái Lan phụ thuộc rất nhiều vào du lịch - ngành vốn đóng góp tới 12% trong Tổng sản phẩm quốc nội (GDP) của quốc gia này. Trước đó, ngành du lịch “xứ sở chùa Vàng” đã bị ảnh hưởng bởi tình hình lũ lụt hồi năm 2011 và sau đó là bất ổn chính trị hồi năm 2014. Song “ngành công nghiệp không khói” tại quốc gia Đông Nam Á này đã phục hồi nhanh chóng./.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Tối 19/10 theo giờ Hà Nội, Hội nghị thượng đỉnh Liên minh châu Âu (EU) đã chính thức khai mạc tại thủ đô Brussels (Bỉ). Vấn đề nhập cư, quốc phòng, đối ngoại, số hóa và đặc biệt là tiến độ đàm phán về việc Anh rời khỏi EU, còn gọi là Brexit, là những chủ đề sẽ được tập trung thảo luận tại hội nghị lần này.