1. >

Hà Nội thành lập Trung tâm Phát triển quỹ đất thành phố

Facebook Share

BNEWS.VN Từ 1/9/2015, Trung tâm Phát triển quỹ đất Hà Nội chính thức đi vào hoạt động trên cơ sở hợp nhất các Trung tâm Phát triển quỹ đất hiện có trên địa bàn thành phố.

Hà Nội thành lập Trung tâm Phát triển quỹ đất thành phố

Trung tâm tiềm thân là đơn vị sự nghiệp công lập, trực thuộc Sở Tài nguyên và Môi trường Hà Nội. Theo mô hình mới, trung tâm Phát triển quỹ đất Hà nội có chức năng tạo lập, phát triển, quản lý, khai thác quỹ đất; tổ chức thực hiện việc bồi thường, hỗ trợ và tái định cư; nhận chuyển nhượng quyền sử dụng đất của các tổ chức, hộ gia đình, cá nhân; thực hiện việc đấu giá quyền sử dụng đất và các dịch vụ khác trong lĩnh vực đất đai.

TP. Hà Nội nhìn từ trên cao (Ảnh: TTXVN)

Hiện Trung tâm có 24 Chi nhánh đặt tại các quận, huyện, thị xã với 604 người làm việc. Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường Hà Nội Nguyễn Trọng Đông cho biết, Sở sẽ tập trung chỉ đạo Trung tâm Phát triển quỹ đất Hà Nội sớm ổn định tổ chức; lập kế hoạch tuyển dụng viên chức đúng chuyên ngành và đủ về số lượng theo cơ cấu vị trí việc làm để đảm bảo bộ máy tinh gọn, hiệu quả.

Bên cạnh đó, Sở cũng sẽ phối hợp với các sở, ngành liên quan tổ chức tập huấn nghiệp vụ cho toàn bộ hệ thống Trung tâm Phát triển quỹ đất Hà Nội về chuyên môn nghiệp vụ, công tác, quản lý tài chính, quản lý cán bộ.../.
Minh Nghĩa


 

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Các khu chợ tự phát tại các khu công nghiệp chủ yếu hoạt động vào buổi chiều thời điểm tan ca của công nhân, luôn sẵn sàng phục vụ nhu cầu của khách, từ các mặt hàng thực phẩm tươi sống như thịt cá đến các loại rau củ quả, trái cây. Đặc điểm chung khiến các khu chợ này lúc nào cũng đông công nhân đến mua bán là giá thành rất rẻ, nhưng không có nguồn gốc rõ ràng, vừa mất vệ sinh, vừa mất mỹ quan.