1. >

Hà Nội bắt đầu tiêm vắc xin dịch vụ 5 trong 1

Facebook Share

BNEWS.VN Vào lúc 7 giờ 30 ngày 30/12, Trung tâm Y tế Dự phòng Hà Nội số 70 Nguyễn Chí Thanh đã bắt đầu tiêm vắc xin dịch vụ 5 trong 1 cho người dân song song với việc tiêm vắc xin Quinvaxem như trước đây.

Hà Nội bắt đầu tiêm vắc xin dịch vụ 5 trong 1

Hà Nội đảm bảo đáp ứng nhu cầu tiêm vắc xin Quinvaxem. Ảnh: TTXVN

Tại phòng chờ tiêm lượng khách hàng chờ tiêm không đông, đặc biệt số tiêm vắc xin Quinvaxem có vẻ đông hơn tiêm vắc xin dịch vụ. 

Trao đổi với một số người dân đang bế con, cháu chờ đến lượt tiêm, chị Trâm ở quận Long Biên cho biết gia đình chị đã may mắn đăng ký được tiêm vắc xin dịch vụ cho con trong đợt này. “Cháu nhà em được gần 3 tháng đã đến lịch phải tiêm vắc xin. Mấy ngày qua rất nhiều người phải chờ chực ở điểm tiêm dịch vụ nhưng phải về không do lượng người quá đông, lại thiếu vắc xin. Gia đình em rất lo ngại nhưng may mắn hôm qua đã đăng ký được qua mạng của Trung tâm Y tế Dự phòng, nên cũng yên tâm”, chị Trâm nói.

Còn chị NguyễnThị Nga, ở quận Đống Đa đã huy động tất cả người nhà lên mạng đăng ký dịch vụ tiêm vắc xin 5 trong 1 vào mấy phút đầu tiên mới kiếm được mũi tiêm vắc xin dịch vụ cho con.

Tương tự bà Hà ở quận Hoàng Mai vì muốn con được tiêm vắc xin dịch vụ nên đã theo sát thông báo và hướng dẫn của Trung tâm Y tế Dự phòng, cắt cử 3 người ngồi canh 3 máy tính ở 3 địa điểm khác nhau, khi đăng ký thành công cả nhà như bắt được vàng. 

Nhưng không may mắn như những khách hàng trên, anh Nguyễn Ngọc Phòng ở phường Thổ Quan huy động gia đình sử dụng 4 ipas, 3 máy tính gia đình, ra thêm cả quán nét nhưng cũng không đăng ký thành công. Ngày 28/12, gia đình cũng đã phải chịu cảnh chen chúc giữa hàng trăm người tại điểm tiêm dịch vụ nhưng cũng thất bại ra về.

“Con em đã tiêm mũi vắc xin này là mũi cuối cùng, nếu phải chờ đến lần sau thì muộn mất, em cũng đang do dự không biết có nên tiêm vắc xin Quinvaxem cho cháu không”, anh Phòng nói. 

Giám đốc Trung tâm Y tế Dự phòng Hà Nội Nguyễn Nhật Cảm cho biết, trong sáng 30/12 đã có 120/150 trẻ được tiêm vắc xin dịch vụ 5 trong 1. Theo kế hoạch 3.200 liều vắc xin dịch vụ trung tâm được phân bổ sẽ tiêm trong 10 ngày, trung bình mỗi ngày 300 mũi tiêm. Việc tiêm vắc xin Quinvaxem vẫn triển khai như bình thường.

Để đề thuận tiện cho khách hàng, Trung tâm đã bổ sung phòng chờ, tăng cường cán bộ tư vấn, hướng dẫn, giúp đỡ người tiêm. 

Ông Cảm cho biết thêm, việc tiêm vắc xin Quinvaxem tại Hà Nội đảm bảo đáp ứng đủ nhu cầu. Tại Hà Nội, tỷ lệ tiêm vắc xin Quinvaxem là khoảng 90%. Năm 2015 trên địa bàn đã tiêm hơn 387.000 liều Quinvaxem, trong đó tại trung tâm tiêm 22.160 mũi, đảm bảo an toàn cho người dân. 

Giám đốc Trung tâm Y tế dự phòng Hà Nội cũng khuyến cáo các bậc cha mẹ cần cho con đi tiêm chủng đúng lịch, vì nếu chờ đợi quá lâu vắc xin sẽ không có tác dụng như mong muốn./.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Một ngôi trường được cho là ở Mỹ không có trụ sở, không giáo viên, không được tổ chức nào công nhận nhưng lại liên kết đào tạo với 14 tỉnh, thành của Việt Nam trong nhiều năm. Nhiều trường phổ thông của VN cũng đang có chương trình hợp tác với trường này.