1. >

Hà Nội: Cháy lớn tại khu nhà tạm ở ngõ 398 phố Trương Định

Facebook Share

BNEWS.VN Một vụ cháy lớn đã xảy ra vào chiều ngày 18/9 tại khu nhà tạm ở ngõ 398 phố Trương Định, quận Hoàng Mai, Hà Nội.

Hà Nội: Cháy lớn tại khu nhà tạm ở ngõ 398 phố Trương Định

Đám cháy lớn gây ảnh hưởng đến một số nhà xung quanh. Ảnh: Minh Quyết - TTXVN

Vào khoảng 14 giờ ngày 18/9, lửa đột nhiên bùng phát tại khu nhà tạm làm bằng gỗ và mái tôn có diện tích hơn 500m2 của hơn 200 công nhân đang thi công các công trình xây dựng ở ngõ 398 phố Trương Định, quận Hoàng Mai, Hà Nội. Chỉ trong ít phút, ngọn lửa nhanh chóng bốc cao và có xu hướng phát triển, lan rộng ra toàn bộ khu nhà tạm cũng như có dấu hiệu ảnh hưởng đến các ngôi nhà dân chung quanh.

Thấy lửa và khói bốc lên nghi ngút, nhiều người dân trong ngõ 398 đã hoảng hốt chạy ra bên ngoài, tổ chức di chuyển đồ dạc trong nhà khỏi khu vực có hỏa hoạn. Đồng thời, sử dụng các bình cứu hỏa cá nhân và huy động nhiều phương tiện để dập lửa, tuy nhiên vẫn không khống chế được đám cháy.

Vào khoảng 2 giờ 30 phút, ngọn lửa đã phát triển nhanh, tỏa nhiệt lượng lớn. Nhiệt lửa nung nóng các mái tôn và làm ảnh hưởng đến các tường nhà lân cận. Một số nhà dân bị sức nóng của lửa làm nứt từng, vỡ kính.

Nhận được tin báo, Phòng Cảnh sát phòng cháy chữa cháy số 8, đơn vị phụ trách địa bàn quận Hà Đông, Thanh Xuân (Cảnh sát phòng cháy chữa cháy thành phố Hà Nội) đã huy động 3 xe chữa cháy đến hiện trường triển khai các phương án khoanh vùng, dập lửa.

Tuy nhiên, phát hiện đám cháy lớn, có dấu hiệu phức tạp, cảnh sát chữa cháy đã lập tức tăng cường thêm xe cứu hỏa, đồng thời yêu cầu các đơn vị nghiệp vụ phụ trách địa bàn Thanh Trì, Hoàn Kiếm chi viện thêm xe cứu hỏa và lực lượng cảnh sát chữa cháy. Bộ Tư lệnh Thủ đô gần đó cũng huy động lực lượng quân đội trong doanh trại gần đó đến hiện trường tham gia công tác chữa cháy.

Theo lực lượng cứu hỏa làm nhiệm vụ, việc dập lửa tại khu nhà tạm làm bằng gỗ khá khó khăn do nơi xảy cháy có nhiều vật liệu dễ cháy như gỗ, nhựa. Nơi xảy cháy nằm sâu hàng trăm mét trong ngõ 398. Do hướng tiếp cận hiện trường nhỏ hẹp, các mái tôn đổ sụp khiến công tác chữa cháy gặp nhiều khó khăn.

Cảnh sát chữa cháy phải sử dụng quần áo chuyên dụng cách nhiệt, đưa vòi phun nước vào để dập lửa. Sau những nỗ lực của lực lượng chức năng, đến 16 giờ 45 phút, cơ bản đám cháy lớn xảy ra tại khu nhà tạm ở ngõ 398 phố Trương Định đã được khống chế.

Đến thời điểm hiện tại, cảnh sát vẫn tiếp tục phun nước làm mát khu vực xảy ra cháy, không để hỏa hoạn bùng phát trở lại. Công tác dập tàn, chống cháy tái phát vẫn đang được lực lượng cứu hỏa thực hiện. Hiện chưa xác định được nguyên nhân cháy./.

Xem thêm:

>> Đang cháy lớn tại quán karaoke số 83 phố Nguyễn Khang (Hà Nội)

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Các khu chợ tự phát tại các khu công nghiệp chủ yếu hoạt động vào buổi chiều thời điểm tan ca của công nhân, luôn sẵn sàng phục vụ nhu cầu của khách, từ các mặt hàng thực phẩm tươi sống như thịt cá đến các loại rau củ quả, trái cây. Đặc điểm chung khiến các khu chợ này lúc nào cũng đông công nhân đến mua bán là giá thành rất rẻ, nhưng không có nguồn gốc rõ ràng, vừa mất vệ sinh, vừa mất mỹ quan.