1. >
Pháp luậtĐời sốngDự báo thời tiếtKhuyến nông

Hà Nội chống ùn ứ tại bến tàu, xe sau Tết

Facebook Share

BNEWS.VN Theo dự báo của Bến xe Giáp Bát, vào ngày 13 và 14/2, lượng hành khách lưu chuyển tăng khoảng 150 - 180% so với ngày thường, đạt 25.000 - 30.000 lượt khách/ngày.

Hà Nội chống ùn ứ tại bến tàu, xe sau Tết


Hành khách đón xe tại bến xe Mỹ Đình sau Tết Ảnh: Quang Toàn/BNEWS/TTXVN

Ngày 14/2 là ngày nghỉ cuối trong đợt nghỉ Tết Âm lịch kéo dài 9 ngày, theo dự báo tình hình người dân trở lại sau tết tăng cao trong ngày hôm nay.

Để tránh tình trạng ùn tắc tại bến, ông Vương Duy Toàn, Phó giám đốc Bến xe Giáp Bát cho biết, 10 ngày trước và sau tết, bến xe luôn bố trí đủ lực lượng để đảm bảo công tác điều hành bến an toàn, trật tự.

Đối với các doanh nghiệp vận tải đang hoạt động tại bến, lãnh đạo bến đã có văn bản yêu cầu các doanh nghiệp cam kết tăng cường xe trên tuyến đồng thời đề nghị các Sở Giao thông Vận tải các địa phương phối hợp điều động xe các tuyến ít khách để tăng cường cho tuyến cao điểm…

Tại bến xe Mỹ Đình, ông Nguyễn Mạnh Tuấn, Phó Giám đốc bến xe cho biết, từ ngày 13/2 lượng khách đổ về bến xe Mỹ Đình đã bắt đầu tăng, dự kiến ngày hôm nay sẽ là ngày cao điểm, dự báo lượng khách sẽ tăng 200% so với ngày thường và sẽ đạt ở mức 30.000 – 35.000 lượt khách/ngày, lượt xe dự kiến là 1.580 lượt xe/ngày tăng gấp 1,2 lần so với ngày thường, chủ yếu các tuyến đường Vinh, Thanh Hóa, Sơn La, Lào Cai, Phú Thọ…

Còn tại Ga Hà Nội, các đơn vị liên quan sẵn sàng cho kế hoạch đón hành khách tập trung trở lại Thủ đô sau Tết cũng như phục vụ hành khách từ Hà Nội đi các tỉnh phía Nam sau Tết. Theo dự kiến của ga Hà Nội, trong 3 ngày 12, 13 và 14/2, trung bình mỗi ngày có khoảng 10.0000 lượt khách/ngày đến ga Hà Nội.

Người dân đổ về bến xe Giáp Bát sau Tết. Ảnh: Quang Toàn/BNEWS/TTXVN

Đại diện lãnh đạo Trạm Vận tải đường sắt Hà Nội (Chi nhánh vận tải đường sắt Hà Nội cho biết, hàng ngày sẽ có 11 đoàn tàu Thống Nhất tương ứng với trên 3.000 hành khách xuất phát từ ga Hà Nội đi các tỉnh phía Nam.

Theo ông Hà Quốc Hùng, Trưởng ga Hà Nội, vấn đề đảm bảo trật tự an ninh tại khu vực nhà ga đã được tăng cường tối đa các lực lượng phối hợp, không để xảy ra các vụ việc phức tạp.Đảm bảo phục vụ người dân sau Tết an toàn, thuận lợi nhất.

Trước đó ngày 12/2, đồng chí Hoàng Trung Hải - Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Hà Nội cùng lãnh đạo Bộ Giao thông Vận tải, đã đi thị sát, kiểm tra các bến xe, nhà ga, cảng hàng không để chuẩn bị cho đợt cao điểm 2 - đảm bảo an ninh an toàn tàu xe phục vụ người dân trở về Thủ đô lao động và học tập an toàn.

Để chuẩn bị cho việc phục vụ người dân trở lại Hà Nội sau đợt nghỉ Tết được chu đáo, an toàn, Bí thư thành uỷ Hà Nội Hoàng Trung Hải đã yêu cầu các đơn vị cần nỗ lực hơn nữa, khắc phục những bất cập về hạ tầng, nâng cao năng lực quản lý, tổ chức sắp xếp việc đi lại của người dân một cách khoa học trong đợt cao điểm sau Tết.

Các Bộ ngành liên quan cần phối hợp chặt chẽ theo kế hoạch đã đề ra, đảm bảo không để xảy ra tình trạng mất an ninh, mất an toàn khi người dân đồng loạt quay trở lại thủ đô học tập và lao động.

Theo tổng kết đợt phục vụ người dân về quê ăn Tết vừa qua ga Hà Nội đã đảm bảo an toàn chạy tàu, đạt 98% đúng giờ, vận chuyển trên 31.000 lượt hành khách về quê ăn Tết an toàn.

Còn theo ông Nguyễn Tùng Anh, Giám đốc Công ty Cổ phần bến xe Hà Nội, trong đợt phục vụ Tết Nguyên đán Bính Thân (từ 30/1-14/2), Công ty đã phục vụ an toàn 582.533 lượt khách tương đương với khoảng 31.197 lượt xe (đã bao gồm xe tăng cường).

Lượng khách đổ về ba bến xe Giáp Bát, Gia Lâm và Mỹ Đình đông hơn so với ngày cuối tuần trong tháng nhưng chưa có hiện tượng ùn tắc, quá tải. Tình hình trật tự an ninh tại các bến này được bảo đảm tốt, không xảy ra vấn đề mất an ninh trật tự./.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Kỳ vọng đạt 10 tỷ USD xuất khẩu rau quả của Việt Nam liệu có thành hiện thực khi mà ngành hàng xuất khẩu này vẫn còn đối mặt với nhiều rào cản?