1. >

Hà Nội công bố quy hoạch nhà máy nước mặt sông Hồng

Facebook Share

BNEWS.VN Nhà máy nước mặt sông Hồng đi vào hoạt động trong thời gian 2015 - 2018 góp phần cấp nước sạch cho các huyện phía Nam và phía Bắc Thủ đô

Hà Nội công bố quy hoạch nhà máy nước mặt sông Hồng

Sở Quy hoạch - Kiến trúc Hà Nội vừa tổ chức công bố quy hoạch mặt bằng nhà máy nước mặt sông Hồng, tỷ lệ 1/500 giai đoạn 1, công suất 300.000 khối/ ngày đêm, tại thôn Tổ, xã Liên Hồng, huyện Đan Phượng, Hà Nội.

Theo công ty TNHH MTV nước sạch Hà Nội, công trình có quy mô xây dựng giai đoạn 1 là khoảng 203.988 m2 và đi vào hoạt động trong khoảng thời gian từ năm 2015 - 2018, với công suất 150.000 mét khối/ngày đêm.


Nguồn nước mặt sông Hồng giúp giảm tình trạng thiếu nước tại Hà Nội. Ảnh: TTXVN

Giai đoạn 2 được triển khai từ năm 2018 - 2020, nhằm đạt đủ công suất 300.000 mét khối/ ngày đêm. Khi dự án đi vào hoạt động sẽ góp phần hạn chế việc thiếu nước sạch, đáp ứng nước sạch cho các huyện phía Nam và phía Bắc Thủ đô.


Đại diện Sở Quy hoạch - Kiến trúc Hà Nội cho biết, nhà máy nước mặt 300.000 mét khối/ngày đêm có mật độ xây dựng các công trình xử lý khoảng 24,7%; trong đó, tầng cao công trình từ 1 đến 3 tầng.

Tuy nhiên, trong quá trình lập dự án đầu tư, UBND thành phố Hà Nội cũng cho phép chủ đầu tư điều chỉnh vị trí và quy mô diện tích các công trình đảm bảo phù hợp theo dây chuyền công nghệ, áp dụng được cấp có thẩm quyền phê duyệt.

Ông Nguyễn Hữu Hoàng, Chủ tịch huyện Đan Phượng chia sẻ, dự án nhà máy nước mặt Hà Nội được xây dựng và đi vào hoạt động là cơ hội tốt cho người dân địa phương nói riêng và các vùng lân cận nói chung có cơ hội sử dụng nước sạch trong sinh hoạt, góp phần nâng cao sức khỏe nhân dân.

Với tinh thần trên, huyện Đan Phương cam kết phối hợp với các ban, ngành chuyên môn của thành phố, tạo điều kiện tốt nhất về thủ tục, mặt bằng... cho công ty TNHH MTV nước sạch Hà Nội triển khai xây dựng dự án theo tiến độ đề ra./.

Mạnh Khánh

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Kỳ vọng đạt 10 tỷ USD xuất khẩu rau quả của Việt Nam liệu có thành hiện thực khi mà ngành hàng xuất khẩu này vẫn còn đối mặt với nhiều rào cản?