KINH TẾ & XÃ HỘI

Pháp luậtĐời sốngDự báo thời tiết

Hà Nội công bố quy hoạch tổ hợp y tế

Facebook Share

BNEWS.VNNgày 21/8, Sở Quy hoạch - Kiến trúc Hà Nội đã tổ chức công bố quy hoạch tỷ lệ 1/500 tổ hợp bệnh viện đa khoa, trung tâm điều dưỡng chăm sóc sức khỏe người cao tuổi, trường đại học thuộc xã Song Phượng, huyện Đan Phượng. Tổ hợp có diện tích khoảng 92.038 m2, với 400 giường là trung tâm điều dưỡng và chăm sóc sức khỏe cho người cao tuổi.

Không gian kiến trúc cảnh quan toàn cụm công trình được quy hoạch độc lập vừa liên kết giữa bệnh viện với trung tâm điều dưỡng và trường đào tạo nhân lực ngành y. Giữa các khối công trình được tách bởi các khoảng không gian trống, khoảng không gian xanh, tạo không gian mở cho các sinh hoạt trong công trình.

Khám chữa bệnh tại Khoa Nhi - Bệnh viện Bạch Mai (Hà Nội). Ảnh: Dương Ngọc - TTXVN

Đáng chú ý, điểm nhấn của tổ hợp là khối công trình 3 tầng có kiến trúc hiện đại, thực hiện chức năng khám chữa bệnh đa khoa và điều trị nội, ngoại trú. Khối trường học đào tạo nhân lực cho ngành y có hiệu bộ, giảng đường được bố trí hướng ra đường giao thông. Điểm nhấn giữa khối nhà điều dưỡng và lưu trú ngắn hạn là kiến trúc nối với nhau bằng cây xanh. Đặc thù là khu vực chữa bệnh, chăm sóc người cao tuổi nên tổ hợp được thiết kế trồng nhiều cây xanh, tạo cảnh quan và điều hòa không khí cho khu vực.


Theo kế hoạch cuối năm 2016, tổ hợp y tế trên sẽ đi vào hoạt động nhằm đáp ứng nhu cầu khám chữa bệnh cho nhân dân Thủ đô nói chung và huyện Đan Phượng nói riêng, góp phần giảm tải cho các bệnh viện của thành phố./.

Mạnh Khánh

Từ khóa: y tế
BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)
VIDEO

Diễn đàn Kinh tế Thế giới (WEF) lần thứ 47 đang diễn ra tại Davos, thành phố nằm ở miền Đông Thụy Sĩ, diễn đàn diễn ra trong bối cảnh thế giới đang phải đối mặt với nhiều thách thức ngày càng đa dạng và phức tạp. Diễn đàn Davos năm nay được coi là sự kiện Quốc tế có ý nghĩa lớn góp phần đề ra những giải pháp bền vững cho các vấn đề toàn cầu.