1. >

Hà Nội cưỡng chế phá dỡ tầng 19 tòa nhà 8B Lê Trực trong tháng 8

Facebook Share

BNEWS.VN Ngày 1/8, ông Hoàng Trọng Quyết, Bí thư Quận ủy Ba Đình cho báo giới biết, đến hết tháng 8 quận này và các đơn vị thi công sẽ tiến hành phá dỡ xong giai đoạn một nhà 8B Lê Trực.

Hà Nội cưỡng chế phá dỡ tầng 19 tòa nhà 8B Lê Trực trong tháng 8

Hà Nội cưỡng chế phá dỡ tầng 19 tòa nhà 8B Lê Trực trong tháng 8. Ảnh: Tuấn Anh-TTXVN

Mặc dù thời hạn phá dỡ tầng 19 tòa nhà 8B Lê Trực mà đơn vị thi công cam kết trong vòng 45 ngày tính từ 1/7, nhưng vì nhiều lý do khách quan và chủ quan nên thời gian qua các bên liên quan vẫn chưa thể thực hiện và rất chần chừ trong việc thực hiện cam kết với thành phố và dư luận nhân dân.

Nếu lấy mốc phá dỡ là 1/7/2016 (đơn vị phá dỡ mới cam kết sau khi đơn vị cũ không thực hiện đúng và bị thay thế), thì còn khoảng 15 ngày nữa việc cưỡng chế phá dỡ giai đoạn một của tòa nhà phải được thực thi xong.

Tuy nhiên, khối lượng công việc tồn dư đang rất lớn.

Ngày 1/8, ông Hoàng Trọng Quyết, Bí thư Quận ủy Ba Đình cho báo giới biết, đến hết tháng 8 quận này và các đơn vị thi công sẽ tiến hành phá dỡ xong giai đoạn một nhà 8B Lê Trực.

Hiện quận đã tạm ứng kinh phí để đảm bảo tiến độ đề ra và sau đó nhà đầu tư sẽ phải hoàn tất việc thanh toán kịp thời trả cho đơn vị thi công.

Đối với việc cưỡng chế phá dỡ giai đoạn hai, phá dỡ phần sai phạm nhô ra phía mặt tiền, ông Hoàng Trọng Quyết cho biết sau khi kết thúc giai đoạn một sẽ báo cáo với UBND thành phố Hà Nội; đồng thời tiến hành họp với các bộ, ban ngành để bàn biện pháp xử lý tiếp, đảm bảo đúng thời gian và an toàn của tòa nhà.

Thời gian qua, việc cưỡng chế phá dỡ phần vi phạm của dự án này trở thành vấn đề nóng bỏng, bức xúc trong dư luận nhân dân. Mặc dù Thủ tướng Chính phủ đã liên tiếp ra các văn bản, đốc thúc Hà Nội thực hiện nhưng đã gặp rất nhiều khó khăn, trở ngại.

UBND thành phố Hà Nội cũng đang kiên quyết chỉ đạo nghiêm túc theo tinh thần chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, kịp thời trả lại nguyên trạng của tòa nhà và đảm bảo lợi ích cho các hộ đầu tư mua căn hộ cao cấp tại dự án này./.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Ông Phạm Tiến Dũng – Trưởng phòng Thanh tra chuyên ngành I, Thanh tra Bộ NN&PTNT trả lời độc quyền Truyền hình Thông tấn về kết luận thanh tra vụ trộn lõi pin vào phụ phẩm cà phê ở Đắc Nông và đặc biệt là kết quả thanh tra mới nhất về một chất có tên Aflatoxin B1 tồn dư trong bột ớt, mà trước đó đã được cơ quan chuyên môn y tế kết luận là chất này có thể gây ung thư.