THỜI SỰ

Hà Nội đã cấp điện lại cho khu đô thị Xa La

Facebook Share

BNEWS.VNTổng công ty Điện lực Hà Nội đã chỉ đạo các bộ phận chuyên môn, Công ty Điện lực Hà Đông cấp điện trở lại cho người dân khu đô thị Xa La (Hà Đông) vào lúc 17h20' hôm nay (12/10).

Vụ cháy khu đô thị Xa La - Hà Nội. Ảnh: TTXVN

Ông Hoàng Minh Thủy, Phó Giám đốc Công ty Điện lực Hà Đông cho biết, đến thời điểm này Công ty đã cơ bản kéo xong 8 sợi cáp cấp điện cho hai tòa nhà CT4B và CT4C bị ảnh hưởng từ việc cháy tòa nhà CT4A.

Hiện đơn vị đang huy động khoảng 100 nhân viên, kỹ sư cùng các phương tiện máy móc để đấu nối cáp vào tủ điện của hai tòa nhà CT4B và CT4C.

"Trước mắt chúng tôi đã đấu nối để cấp điện cho các thang máy và chiếu sáng, qua quá trình sử dụng không phát sinh sự cố, sau đó mới cấp điện diện rộng, để phục vụ nhân dân, sớm ổn định đời sống", Phó Giám đốc Công ty Điện lực Hà Đông nói.

Về việc cấp điện cho tòa nhà CT4A, ông Hoàng Minh Thủy, Phó Giám đốc Công ty Điện lực Hà Đông cho biết, lực lượng Công an thành phố Hà Nội vẫn đang phong tỏa hiện trường, sau khi được phép tiếp cận hiện trường, Công ty đã huy động toàn bộ lực lượng, thiết bị để cấp điện cho tòa nhà này.

Theo báo cáo nhanh của Sở Cảnh sát phòng cháy chữa cháy Hà Nội, vụ cháy đêm 11/10 tại chung cư tại khu đô thị Xa La Hà Đông đã bùng phát trên diện tích hơn 1.500 m2, trong tổng số 4.600 m2 khu hầm liên thông 3 khối nhà CT4A, CT4B, CT4C. Vụ cháy đã gây mất điện cho 1.243 hộ dân, gây thiệt hại nhiều về tài sản./.

Mạnh Khánh

VIDEO

TP Hà Nội là một trong những thành phố lớn của cả nước nhưng nhiều năm nay vẫn chưa thực hiện được quy hoạch luồng tuyến giao thông một cách hợp lý, khoa học. Hệ quả là, mỗi ngày Hà Nội có tới 1.300 lượt xe khách liên tỉnh chạy không đúng hướng tuyến, chồng chéo không kết nối với mạng lưới giao thông gây ra nhiều hệ lụy, như tình trạng dừng đỗ đón trả khách sai quy định và ùn tắc giao thông.