1. >
Pháp luậtĐời sốngDự báo thời tiếtKhuyến nông

Hà Nội đề phòng ngập nặng khi tiếp tục mưa lớn

Facebook Share

BNEWS.VN Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn Trung ương, chiều và tối 12/7 có thể có mưa rào và giông ở Hà Nội, nguy cơ xảy ra ngập tại một số điểm ở Hà Nội rất lớn.

Hà Nội đề phòng ngập nặng khi tiếp tục mưa lớn

Hà Nội đề phòng ngập nặng khi tiếp tục mưa lớn. Ảnh minh họa: Quang Quyết-TTXVN

Theo Công ty Trách nhiệm hữu hạn Một thành viên thoát nước Hà Nội, trận mưa vào sáng 12/7 tại Hà Nội có lượng mưa khoảng 30 mm, dẫn đến ngập nhẹ tại một số điểm như Phạm Văn Đồng, phố Nguyễn Chính, chân cầu Vĩnh Tuy. Riêng tại quận Long Biên, lượng mưa đo được là 56 mm nhưng có ít điểm bị ngập.

Với diễn biến thời tiết tiếp tục có mưa to, Công ty Trách nhiệm hữu hạn Một thành viên thoát nước Hà Nội đã cắt cử công nhân ứng trực tại một số vị trí có nguy cơ xảy ra ngập trên toàn địa bàn, để khơi cửa cống, cảnh báo cho người tham gia giao thông.

Mặt khác, đề phòng xảy ra ngập nặng do mưa to tại một số điểm ở các quận Hà Đông, Nam Từ Liêm, Bắc Từ Liêm, Cầu Giấy... Công ty đã chủ động chuẩn bị đầy đủ phương tiện, nhân lực để kịp thời tham gia bơm nước, thu dọn vật cản cửa cống, đảm bảo giao thông... khi mưa lớn xảy ra.

Để kịp thời đảm bảo điện cho trạm bơm tiêu Yên Sở, trạm bơm lớn nhất thành phố, Công ty Điện lực Hoàng Mai đã bố trí đầy đủ nhân lực, vật lực đảm bảo điện liên tục cho trạm bơm, đồng thời thường xuyên trao đổi với Công ty Trách nhiệm hữu hạn Một thành viên thoát nước để có phương án cấp điện tốt nhất cho trạm bơm; tuyệt đối không để xảy ra mất điện tại trạm bơm Yên Sở.

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn Trung ương, chiều và tối 12/7 có thể có mưa rào và giông ở Hà Nội, nguy cơ xảy ra ngập tại một số điểm ở Hà Nội rất lớn.

Với lượng mưa có lưu lượng từ 50 đến 100 mm trong 2 giờ, ở 12 quận nội thành vẫn còn 16 điểm ngập úng; trong đó có các tuyến phố: Lý Thường Kiệt, Phan Bội Châu, Liễu Giai, Đội Cấn, Minh Khai, Trường Chinh, Giáp Bát…

>>> Hà Nội ngập nặng sau cơn mưa lớn bất thường

>>> Thái Nguyên: 2 người thiệt mạng vì mưa lũ, nhiều tuyến đường ngập sâu

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Sáng 24/5, Diễn đàn Hợp tác kinh tế Vịnh Bắc Bộ mở rộng lần thứ 10 khai mạc tại thành phố Nam Ninh, Khu tự trị dân tộc Choang Quảng Tây, Trung Quốc.