KINH TẾ & XÃ HỘI

Hà Nội dịch chuyển 106 cây xanh trên đường Kim Mã

Facebook Share

BNEWS.VNTừ ngày 16/9, Sở Xây dựng thành phố Hà Nội quyết định cho phép dịch chuyển 106 cây xanh trên vỉa hè đường Kim Mã, đoạn từ Đền Voi Phục đến đối diện ngõ 575 Kim Mã, quận Ba Đình (Hà Nội).

Việc dịch chuyển cây xanh này nhằm chuẩn bị cho mặt bằng thi công xây dựng Dốc hạ ngầm, tuyến trên cao đoạn từ cổng đền Voi Phục đến ngã tư Kim Mã – Liễu Giai thuộc tuyến Đường sắt đô thị thí điểm thành phố Hà Nội. 

Cụ thể, dịch chuyển 103 cây phát triển bình thường nằm trong chỉ giới giải phóng mặt bằng và 3 cây có dấu hiệu sâu mục về vườn ươm để chữa trị. Ngoài ra, Sở cho phép chặt hạ 2 cây chết nằm trong chỉ giới công trình, cắt tỉa 1 cây có cành vươn vướng mặt bằng thi công dự án. 

Bắt đầu từ 16/9/2016, Sở Xây dựng sẽ cho di dời các cây có đường kính nhỏ hơn 40cm, sau đó di dời các cây xà cừ có đường kính lớn hơn 40cm. Các cây xanh sẽ được đưa đến vườn ươm Văn Giang, Hưng Yên để duy trì, bảo dưỡng. 

Sở Xây dựng, Ban Quản lý đường sát đô thị Hà Nội, UBND quận Ba Đình, phường Ngọc Khánh đã tiến hành kiểm tra, xác nhận chủng loại, kích thước, hiện trạng và biện pháp xử lý để triển khai thí điểm đánh chuyển di dời. 

UBND thành phố Hà Nội cũng đã giao nhiệm vụ cho Sở Xây dựng Hà Nội, Ban Quản lý đường sắt đô thị Hà Nội thường xuyên giám sát, kiểm tra trong suốt quá trình thực hiện di chuyển và duy tu chăm sóc ở địa điểm tập kết./. 

>> Hà Nội: Tham khảo ý kiến rộng rãi về chủ trương giảm kinh phí cắt tỉa cây xanh

>> Hà Nội công khai danh tính đơn vị trồng cây xanh chưa đúng quy cách gây đổ hàng loạt

Kim Chung/TTXVN

VIDEO

Việt Nam đã tham gia Công ước quốc tế về bảo hộ giống cây trồng được 10 năm. Tuy nhiên, công tác bảo hộ giống cây trồng được nhận định còn rất yếu kém. Trong bối cảnh nhiều tập đoàn đa quốc gia rất mạnh trong lĩnh vực thương mại hạt giống đã có mặt tại Việt Nam, các chuyên gia cảnh báo nếu chậm trễ trong việc đăng ký bảo hộ bản quyền, Việt Nam có thể mất quyền sở hữu nhiều nguồn gen.