1. >

Hà Nội đồng loạt tắt điện hưởng ứng giờ trái đất

Facebook Share

BNEWS.VN Đúng 20h30 ngày 19/3, tại một số khu vực như quan trọng trên địa bàn Hà Nội đồng loạt tắt điện một giờ để hưởng ứng Giờ trái đất năm 2016.

Hà Nội đồng loạt tắt điện hưởng ứng giờ trái đất

Hoạt động hưởng ứng Giờ trái đất tại Nhà hát lớn Hà Nội. Ảnh: Huy Hùng/TTXVN.

Đúng 20h30 ngày 19/3, tại một số khu vực như quan trọng, nổi tiếng trên địa bàn thành phố Hà Nội như Nhà hát Lớn, hồ Trúc Bạch và các tuyến phố Lý Thái Tổ, Tràng Tiền, Phan Chu Trinh, Ngô Quyền, Đinh Tiên Hoàng, Lê Thái Tổ, Cổ Tân, Trung tâm Bảo tồn di sản Thăng Long, Đền Ngọc Sơn - Tháp Rùa - cầu Thê Húc, Vườn hoa Lý Thái Tổ... đồng loạt tắt điện một giờ để hưởng ứng Giờ trái đất năm 2016.

Với chủ đề "Hành động nhỏ - Ý nghĩa lớn", sự kiện Giờ trái đất đã được thành phố Hà Nội và Bộ Công Thương, Tập đoàn Điện lực Việt Nam tổ chức tối 19/3, tại Nhà hát lớn, thu hút đông đảo quan khách và người dân tới dự
Phát biểu tại sự kiện này, ông Nguyễn Doãn Toản, Phó Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội cho biết, từ năm 2009, thành phố đã phối hợp với Bộ Công Thương tổ chức hưởng ứng Giờ trái đất.

Từ đó đến nay, cứ dịp tháng 3 hàng năm, sự kiện Giờ trái đất đã trở thành một chương trình có ý nghĩa thu hút được đông đảo người dân tham gia Thủ đô tham gia.

Sự kiện Giờ trái đất có tính lan truyền cao trong cộng đồng, không chỉ dừng lại ở hành động tắt đèn mà qua đó cho thấy rõ hơn sự chủ động tham gia của các cấp chính quyền địa phương, cơ quan trong việc triển khai chỉ đạo thực hiện công tác tiết kiệm điện, nâng cao nhận thức của nhân dân Thủ đô về tiết kiệm năng lượng, bảo vệ môi trường, ứng phó với biến đổi khí hậu.

Nhiều hoạt động ủng hộ Giờ trái đất. Ảnh: Mạnh Linh/TTXVN

Nằm trong chuỗi các hoạt động hưởng ứng Giờ Trái đất 2016, Tổng công ty Điện lực Hà Nội (EVN HANOI) đã đẩy mạnh công tác truyền thông qua việc tổ chức hơn 100 buổi diễu hành tuyên truyền tiết kiệm điện tại trên các tuyến phố của Thủ đô; tổ chức hơn 60 buổi tuyên truyền tiết kiệm điện lồng ghép sự kiện Giờ Trái đất 2016 tại các cuộc họp chi bộ, tổ dân phố, cụm dân cư, trường học; treo 3.000 băng rôn tại trụ sở Tổng công ty, các Công ty Điện lực trực thuộc và 216 phòng giao dịch khách hàng trên toàn thành phố Hà Nội; dán 10.000 poster và phát 45.000 tờ rơi cho khách hàng sử dụng điện.

Đồng thời, liên hệ với chính quyền địa phương để tuyên truyền trên hệ thống loa phát thanh phường, xã, thị trấn…nhằm nâng cao ý thức của các tổ chức, đơn vị, cá nhân trong việc sử dụng hiệu quả năng lượng, giảm thiểu sự biến đổi khí hậu, góp phần quảng bá hình ảnh Thành phố “Xanh”.

Với cách hưởng ứng thiết thực Giờ trái đất, Sở Tài nguyên và Môi trường Hà Nội đã tiến hành treo nhiều băng rôn, áp phíc, đạp xe tình nguyện nhằm tuyên truyền, nâng cao nhận thức về tiết kiệm điện, tiết kiệm năng lượng, bảo vệ môi trường, chống biến đổi khí hậu.

Nhiều năm qua, thành phố Hà Nội luôn đi đầu cả nước triển khai các hoạt động hưởng ứng Chiến dịch Giờ Trái đất. Riêng năm 2015, Giờ Trái đất đã được đông đảo người dân Thủ đô tham gia hưởng ứng, với 1 giờ tắt đèn và các thiết bị không cần thiết, toàn thành phố tiết kiệm được 241.000kWh, tăng 2,99% so với năm 2014./.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

12 dự án thua lỗ của ngành công thương bước đầu đã có những chuyển biến tích cực nhưng vẫn cần có sự hỗ trợ quyết liệt hơn nữa về mặt chính sách để có thể hoạt động trở lại theo cơ chế thị trường như mục tiêu Chính phủ đề ra.