THỜI SỰ

Hà Nội đưa vào sử dụng 500 trụ lấy nước cứu hỏa

Facebook Share

BNEWS.VNCác điểm công cộng, vườn hoa, bên đường giao thông là địa điểm được chọn để lắp đặt trụ, điểm lấy nước cứu hỏa.

Nhằm khắc phục tình trạng thiếu địa điểm lấy nước để phục vụ chữa cháy, thành phố Hà Nội vừa lắp đặt và đưa vào sử dụng 500 trụ, điểm lấy nước cứu hỏa trên địa bàn. Các điểm công cộng, vườn hoa, bên đường giao thông là địa điểm được chọn để lắp đặt trụ, điểm lấy nước cứu hỏa. 

Lý giải về địa điểm lắp đặt trụ, điểm lấy nước cứu hỏa, đại diện Ban duy tu các công trình hạ tầng kỹ thuật đô thị - thuộc Sở Xây dựng Hà Nội cho biết, đơn vị đã phối hợp với các cơ quan chức năng như: Cảnh sát phòng cháy và chữa cháy Hà Nội, Công ty TNHH MTV nước sạch Hà Nội, chính quyền các quận, phường để thống nhất vị trí phù hợp cho việc lắp đặt, tiện lợi cho sử dụng khi có sự cố. 

Cũng theo Ban duy tu, việc đưa vào sử dụng 500 trụ, điểm lấy nước trên địa bàn Hà Nội đúng vào thời điểm cuối năm khô, hanh sẽ góp phần giải quyết tình trạng thiếu hụt số lượng trụ, điểm lấy nước cứu hoả trên các địa bàn đông dân cư, các khu vực mật độ dân cư cao như chợ, trung tâm thương mại... Cũng như các trục đường phố chính chưa lắp đặt trụ chữa cháy, hoặc đã được lắp đặt nhưng chưa đảm bảo số lượng thuộc khu vực các quận nội thành thành phố Hà Nội như: Ba Đình, Hoàn Kiếm, Đống Đa, Hai Bà Trưng, Hà Đông và một phần các quận Cầu Giấy, Thanh Xuân, Tây Hồ, Hoàng Mai và Từ Liêm. 

Đại diện Ban duy tu các công trình hạ tầng kỹ thuật đô thị cho biết thêm, qua kiểm tra, các trụ, điểm lấy nước cứu hỏa đã đảm bảo có nước, đủ áp lực, sẵn sàng sử dụng phục vụ phòng và chữa cháy, bảo vệ tính mạng, tài sản của nhà nước cũng như người dân Thủ đô./.

Mạnh Khánh/TTXVN

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)
VIDEO

Với người dân thì sổ đỏ là loại giấy tờ quan trọng để chứng minh tài sản của mình. Lâu nay với những người mua nhà bằng giấy viết tay, thì nỗi lo không có sổ đỏ luôn thường trực. Nhưng mới đây, Nghị định 01 của Chính phủ quy định người dân mua bán bằng giấy tờ viết tay sẽ được cấp sổ đỏ. Đây là tin vui đối với nhiều gia đình.