1. >
Pháp luậtĐời sốngDự báo thời tiếtKhuyến nông

Hà Nội khắc phục ảnh hưởng cơn bão số 1

Facebook Share

BNEWS.VN Bão số 1 đã khiến nhiều cây xanh, cột điện tại thủ đô Hà Nội bị quật đổ, người tham gia giao thông gặp nhiều khó khăn khi lưu thông trên các tuyến đường.

Hà Nội khắc phục ảnh hưởng cơn bão số 1

Do ảnh hưởng của bão số 1, từ đêm qua 27/7, Hà Nội có mưa to, gió giật mạnh cấp 6-7. Sáng nay 28/7, tại thời điểm 6h gió vẫn rất mạnh cùng với mưa vẫn khá nặng hạt đã gây ách tắc và khá nguy hiểm cho người tham gia giao thông.

Ghi nhận của phóng viên tại ngã tư Hoàng Diệu – Trần Phú, một cây xà cừ lớn nằm trên đường Hoàng Diệu (đường kính khoảng 50 cm) đã bật gốc nằm chắn ngang đường. Chưa hết, cây xà cừ đã tạo hiệu ứng dây chuyền khi khiến một cột điện đổ theo và cột điện đó đã ngả vào đường diện điện khiến giao thông bị ùn tắc.

Tuy nhiên, các lực lượng chức năng đã nhanh chóng khắc phục sự cố cũng như ách tắc trên tuyến đường này. Hiện tại, phương tiện đã có thể di chuyển bình thường trở lại.

Cây xà cừ đã được cưa ra xếp gọn trên đường Hoàng Diệu. Ảnh: BNEWS

Cây cột điện bị cây xà cừ đổ vào đang được kéo ra ngoài. Ảnh: BNEWS

Thợ điện đang xử lý sự cố. Ảnh: BNEWS

Đoạn đường Nguyễn Chí Thanh gần Vincom rất nhiều cây bật gốc hàng loạt, kể cả những cây đã được đóng cọc gia cố cũng không thể chống chịu lại gió giật. Chỗ Vincom rẽ qua Chùa Láng hút gió còn mạnh hơn, nhiều người dân dựng xe lề đường chạy vào “núp” Vincom, vào đến nơi quay đầu lại đã thấy xe mình ngã ngửa trên đường. 

Nhiều cây trước cổng Học viện Hành chính bị gió thổi đổ nghiêng. Ảnh BNEWS

Một cây phượng trước cổng Học viện Thanh thiếu niên Việt Nam đổ đè lên đường dây điện. Ảnh: BNEWS

Thêm một địa điểm nữa, một cây phương mảnh khảnh trên đường Văn Miếu bật rễ vô tình mang theo những sợi dây điện “ký sinh” trên mình đổ ngang con phố. Khiến ôtô phải trèo lên vỉa hè đi vòng qua còn người đi xe máy thì khom lưng chui qua cây trong mối nguy rình rập. 

Người đi xe máy hoặc leo vỉa hè, hoặc chui qua thân cây bị đổ trên đường Văn Miếu. Ảnh: BNEWS 

Đến thời điểm 9h15, sau khi qua múi giờ đi làm thì cũng là lúc gió không còn quá mạnh nữa, đồng thời nhiều tuyến phố nước đã được thoát đi, đường cũng thông thoáng hơn rất nhiều. Nhưng theo công ty Thoát nước Hà Nội, nếu lượng mưa như hiện nay (100mm) còn diễn ra trong vài giờ nữa, Hà Nội sẽ có 16 điểm ngập nghiêm trọng tại 8 quận trung tâm

Xem thêm:  

Hà Nội: Bão số 1 làm một người chết và 5 người bị thương

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Theo các nhà khoa học, từ lâu chất khử trùng Clo đã được sử dụng nhằm tiêu diệt hoặc làm giảm số lượng vi khuẩn trong đồ ăn tươi như rau củ, hoa quả. Tuy nhiên, kết quả thử nghiệm trong phòng thí nghiệm cho thấy loại hóa chất này khi tiếp xúc với một số loại vi khuẩn lại vô tình khiến cho một số loại vi khuẩn chuyển sang trạng thái khác và trở nên vô hình trước các xét nghiệm an toàn thực phẩm.