1. >

Hà Nội khai trương Cổng điện tử tuyển sinh các đầu cấp trực tuyến

Facebook Share

BNEWS.VN Sáng 16/6, Chủ tịch TP. Hà Nội Nguyễn Đức Chung đã tuyên bố khai trương Cổng điện tử và phần mềm hỗ trợ tuyển sinh trực tuyến vào các trường mầm non, lớp 1, lớp 6 năm học 2016 - 2017.

Hà Nội khai trương Cổng điện tử tuyển sinh các đầu cấp trực tuyến
Ngoài điểm đầu cầu tại UBND TP. Hà Nội, lễ khai trương Cổng điện tử và phần mềm hỗ trợ tuyển sinh trực tuyến còn có sự tham gia của 30 điểm đầu cầu các quận, huyện, thị xã và Hiệu trưởng các trường mầm non, Tiểu học, THCS trên địa bàn TP. Hà Nội.

Tại lễ khai trương, Chủ tịch UBND TP. Hà Nội Nguyễn Đức Chung nhấn mạnh, tuyển sinh đầu cấp qua phương thức trực tuyến là một trong những nhiệm vụ cụ thể hóa của việc đẩy mạnh xây dựng Chính quyền điện tử nhằm giảm bớt TTHC cho người dân.

Từ tháng 12/2015, UBND TP đã chỉ đạo Sở TT&TT, Sở GD&ĐT vào cuộc mạnh mẽ xây dựng phần mềm tuyển sinh trực tuyến vào các trường mầm non, lớp 1, lớp 6 năm học 2016 - 2017. Đây là công việc đầu tiên UBND TP thực hiện các dịch vụ TTHC cho người dân hoàn toàn trên môi trường mạng.

Chủ tịch TP. Hà Nội đánh giá cao sự vào cuộc quyết liệt của Sở GD&ĐT, Sở TT&TT, các quận, huyện, thị xã cùng tất cả các trường mầm non, tiểu học, THCS trên địa bàn đã phối hợp chặt chẽ để chính thức đưa phần mềm vào ứng dụng ngay từ năm học 2016 - 2017. Chủ tịch TP yêu cầu Sở GD&ĐT cùng các quận, huyện, thị xã và các trường học thực hiện nghiêm túc phương thức tuyển sinh trực tuyến.

Ông Nguyễn Hữu Độ, Giám đốc Sở GD&ĐT cho biết, đến ngày 21/5, phần mềm hỗ trợ tuyển sinh trực truyến chính thức hoàn thiện các chức năng cơ bản và đưa vào triển khai phục vụ cho các trường trên địa bàn tuyển sinh đúng theo tuyến tuyển sinh. Sau khi hoàn thiện phần mềm, Sở GD&ĐT đã tiến hành 3 lần thử nghiệm diện rộng cho cán bộ phụ trách tuyển sinh của các quận, huyện, thị xã và các nhà trường.

Giám đốc Sở GD&ĐT cho biết, tới thời điểm này, các chức năng cốt lõi của hệ thống phần mềm hỗ trợ tuyển sinh trực tuyến đã được xây dựng hoàn chỉnh, quá trình triển khai thử nghiệm thành công, sẵn sàng cho kỳ tuyển sinh năm học 2016 - 2017.

Điểm nổi bật của phương thức tuyển sinh trực tuyến là sau khi phụ huynh đã đăng ký thông tin qua phần mềm tuyển sinh trực tuyến, không cần mang hồ sơ đến trường ngay. Các trường sẽ căn cứ thông tin đã đăng ký để tập hợp danh sách. Sau thời hạn đăng ký, các trường nếu thiếu chỉ tiêu sẽ công khai thông tin để tiếp tục tuyển sinh. ở trường hợp thừa chỉ tiêu, Sở GD&ĐT sẽ thành lập bộ phận giải quyết khúc mắc.

Sở GD&ĐT sẽ tiếp tục theo dõi quá trình vận hành phần mềm, phối hợp chặt chẽ với Sở TT&TT và các đơn vị liên quan để xử lý kịp hời các tình huống vướng mắc về chuyên môn, kỹ thuật để bảo đảm phát huy cao nhất hiệu quả của hệ thống.

Để đăng ký trực tuyến cho con em mình, phụ huynh học sinh truy cập vào trang http://tsdaucap.hanoi.gov.vn, sau đó lựa chọn mục "Đăng ký tuyển sinh".

Tại mục này, phụ huynh có thể lựa chọn loại đăng ký tuyển sinh như: Tuyển sinh vào các trường mầm non năm học 2016 - 2017; Tuyển sinh vào lớp 1 năm học 2016 - 2017; Tuyển sinh vào lớp 6 năm học 2016 - 2017./.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Kỳ vọng đạt 10 tỷ USD xuất khẩu rau quả của Việt Nam liệu có thành hiện thực khi mà ngành hàng xuất khẩu này vẫn còn đối mặt với nhiều rào cản?