1. >
Pháp luậtĐời sốngDự báo thời tiếtKhuyến nông

Hà Nội khẩn trương ứng phó với thời tiết nắng nóng, khắc nghiệt

Facebook Share

BNEWS.VN Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội đã chỉ đạo các sở, ngành, địa phương đảm bảo điều kiện tốt nhất phục vụ đời sống, sinh hoạt của nhân nhân và hoạt động sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp.

Hà Nội khẩn trương ứng phó với thời tiết nắng nóng, khắc nghiệt

Hà Nội khẩn trương ứng phó với thời tiết nắng nóng, khắc nghiệt. Ảnh: Minh Quyết/TTXVN

Những ngày qua khu vực Hà Nội xảy ra nắng nóng kéo dài, ảnh hưởng không nhỏ đến sản xuất, kinh doanh và sinh hoạt của nhân dân Thủ đô. Dự báo những ngày tới thời tiết tiếp tục nắng nóng, diễn biến phức tạp, thậm chí rất khắc nghiệt, vì vậy các cấp các ngành cần chủ động có các biện pháp giúp đỡ nhân dân.

Ngày 13/6, Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Nguyễn Đức Chung đã chỉ đạo các sở, ngành, địa phương và các công ty liên quan đảm bảo điều kiện tốt nhất phục vụ đời sống, sinh hoạt của nhân nhân và hoạt động sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp.

Sở Y tế Hà Nội chủ động phòng chống dịch bệnh mùa hè, tăng cường khám chữa bệnh, sơ cứu, cấp cứu người bệnh trong ngày nắng nóng, nhất là các vùng ngoại thành; tiếp tục triển khai kế hoạch thanh tra liên ngành về an toàn vệ sinh thực phẩm. Sở Lao động - Thương binh và Xã hội kiểm tra, rà soát đảm bảo điều kiện sinh hoạt và sức khỏe cho người già, trẻ nhỏ tại các trung tâm bảo trợ; chống đuối nước và không để xảy ra tai nạn thương tích.

Tổng công ty điện lực Hà Nội công khai số điện thoại đường dây nóng để tiếp nhận thông tin, kịp thời xử lý các sự cố về điện; theo dõi sát thời tiết, dừng kế hoạch cắt điện trong lúc cao điểm thời tiết nắng nóng, xây dựng kế hoạch cung ứng điện, đảm bảo duy trì điện cung cấp tại các trạm bơm, nhà máy sản xuất nước sạch.

Sở Xây dựng công khai số điện thoại tiếp nhận thông tin về nước sạch. Công ty nước sạch rà soát hệ thống nước, bổ sung các trạm bơm tăng áp đảm bảo cung cấp đủ nước sạch cho nhân dân thủ đô; kiểm tra, rà soát cây trồng trên các tuyến phố, thực hiện trồng mới, thay thế cây có dấu hiệu chết, khô héo đảm bảo chức năng che mát. Công ty trách nhiệm hữu hạn Một thành viên Môi trường Đô thị Hà Nội (URENCO), các công ty môi trường và các đơn vị liên quan tăng cường công tác đảm bảo vệ sinh, có kế hoạch quét, hút, thu gom rác hợp lý.

Các đơn vị, địa phương triển khai các phương án phòng cháy chữa cháy rừng; khẩn trương thu hoạch vụ xuân, chuẩn bị nguồn nước phục vụ gieo trồng cây vụ mùa đúng lịch thời vụ, điều tiết và vận hành các hồ chứa thủy lợi, tổ chức nạo vét kênh mương, ao, hồ để tạo thêm nguồn nước.

Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội yêu cầu Sở Giao thông Vận tải tăng cường phối hợp với Công an Hà Nội phân luồng giao thông thông suốt trong giờ cao điểm nắng nóng; chỉ đạo các lực lượng chức năng tiếp tục tuần tra, kiểm soát xử lý các vụ việc đảm bảo an ninh, trật tự an toàn xã hội…/.

Xem thêm:

>>Dự báo thời tiết ngày mai: Hà Nội có thể lên đến 39 độ C

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Một ngôi trường được cho là ở Mỹ không có trụ sở, không giáo viên, không được tổ chức nào công nhận nhưng lại liên kết đào tạo với 14 tỉnh, thành của Việt Nam trong nhiều năm. Nhiều trường phổ thông của VN cũng đang có chương trình hợp tác với trường này.