1. >

Hà Nội kiên quyết xử lý vi phạm trật tự xây dựng tại Ba Vì

Facebook Share

BNEWS.VN Trước mắt, yêu cầu chủ đầu tư tự phá dỡ, trường hợp nếu cố tình không chấp hành, chính quyền huyện sẽ tổ chức cưỡng chế phần sai phạm.

Hà Nội kiên quyết xử lý vi phạm trật tự xây dựng tại Ba Vì

Hà Nội kiên quyết xử lý vi phạm trật tự xây dựng tại Ba Vì. Ảnh Mạnh Khánh-TTXVN

Ông Bạch Công Tiến, Chủ tịch UBND huyện Ba Vì, Tp. Hà Nội cho biết, huyện này đang chỉ đạo các cơ quan chức năng kiên quyết tháo dỡ phần xây dựng vi phạm trật tự xây dựng, vi phạm đất đai tại gần 60 dự án xây dựng theo kiểu nhà vườn hay còn gọi là “điền viên thôn” tại xã Yên Bài.

Theo đó, ngày 7/3, huyện Ba Vì đã yêu cầu các lực lượng như Thanh tra xây dựng, Quản lý đô thị, Tài nguyên Môi trường, UBND xã Yên Bài thành lập đoàn kiểm tra, thanh tra toàn diện số công trình trên từ ngày 8/3.

Trước mắt, yêu cầu chủ đầu tư tự phá dỡ, trường hợp nếu cố tình không chấp hành, chính quyền huyện sẽ tổ chức cưỡng chế phần sai phạm.

Về nguồn gốc đất của những dự án nhà vườn trên, ông Bạch Công Tiến cho biết, qua thông tin ban đầu, có 58 biệt thự nhà vườn không có giấy chứng nhận sử dụng đất nhưng chủ đầu tư đã tự ý xây dựng công trình xây dựng không xin phép các cơ quan chức năng.

"Có nhiều cách làm không rành mạch, họ mua đất của người dân địa phương để xây nhà, một phần để ở, phần cho thuê lại và bán lại. Nhìn chung, nguồn gốc đất rất phức tạp, khó khăn trong việc tìm chủ sở hữu. Nhưng quan điểm của huyện là làm quyết liệt, sai phạm đến đâu xử lý đến đó. Trường hợp không thuộc thẩm quyền xử lý, huyện sẽ xin ý kiến chỉ đạo của thành phố" - ông Bạch Công Tiến nói.

Cũng theo Chủ tịch UBND huyện Ba Vì, nguyên nhân của việc xây dựng trái phép là do trước đây chính quyền sở tại quản lý lỏng lẻo; xử lý vi phạm không kiên quyết kịp thời dẫn đến vi phạm kéo dài, gây khó khăn trong giải quyết.

Tại xã Yên Bài hiện nay có gần 60 căn nhà vườn; trong đó, có nhà được xây dựng hoàn thiện bằng bê tông cốt thép. Nghiêm trọng hơn, nhiều nhà xây dựng không được cấp phép theo quy định./.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Với sự hỗ trợ của Đại sứ quán Việt Nam tại Nhật Bản, các doanh nghiệp Việt Nam đang đẩy mạnh nỗ lực quảng bá nông sản nước ta tại thị trường Nhật Bản. Sự kiện được tiến hành trong khuôn khổ Lễ hội Việt Nam lần thứ 10 (2008-2018) tổ chức tại Tokyo.