1. >
Pháp luậtĐời sốngDự báo thời tiếtKhuyến nông

Hà Nội: Phát hiện 6 điểm kinh doanh trái phép quân tư trang

Facebook Share

BNEWS.VN Sáng 3/3, Đội chống buôn lậu, Phòng PC46 phối hợp với Đội Quản lý thị trường số 7 – Hà Nội chia làm nhiều mũi, đồng loạt kiểm tra 6 điểm kinh doanh trên phố Lê Duẩn.

Hà Nội: Phát hiện 6 điểm kinh doanh trái phép quân tư trang

Ngày 3/3, Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về quản lý kinh tế và chức vụ (PC46) Công an thành phố Hà Nội cho biết, đã phối hợp với lực lượng Quản lý thị trường Hà Nội kiểm tra, thu giữ hàng trăm sản phẩm quân tư trang của công an và quân đội được bán lén lút tại một số cửa hàng trên phố Lê Duẩn, Hà Nội.

Theo Cơ quan Công an, sáng cùng ngày, Đội chống buôn lậu, Phòng PC46 phối hợp với Đội Quản lý thị trường số 7 – Hà Nội chia làm nhiều mũi, đồng loạt kiểm tra 6 điểm kinh doanh trên phố Lê Duẩn. Liên ngành đã phát hiện, thu giữ 105 đôi giầy của lực lượng công an, 27 đôi giầy da sỹ quan quân đội cùng hàng chục áo, dây lưng của lực lượng vũ trang.

Trong đó, tại cửa hàng Lan Hùng, địa chỉ 171 Lê Duẩn, Cảnh sát thu giữ 130 đôi giầy nam – nữ của công an, bộ đội và 5 dây lưng; tại ki - ốt địa chỉ 132 Lê Duẩn, lực lượng chức năng thu giữ 5 gậy chỉ huy giao thông của Cảnh sát giao thông, 2 mũ bảo hiểm của công an...

Trên các sản phẩm giầy da cũng như quân tư trang thu giữ được đều gắn mác các sản phẩm của các Công ty trực thuộc Bộ Công an và Bộ Quốc phòng.

Theo Thượng tá Thành Kiên Trung, Phó trưởng Phòng PC46 Công an Hà Nội: Luật pháp đã quy định nghiêm cấm kinh doanh quân tư trang dưới mọi hình thức. Phòng PC46 sẽ tiếp tục điều tra mở rộng, truy xét xác minh nguồn gốc của số sản phẩm trên để lập hồ sơ xử lý các chủ cơ sở kinh doanh theo quy định của pháp luật./.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Các khu chợ tự phát tại các khu công nghiệp chủ yếu hoạt động vào buổi chiều thời điểm tan ca của công nhân, luôn sẵn sàng phục vụ nhu cầu của khách, từ các mặt hàng thực phẩm tươi sống như thịt cá đến các loại rau củ quả, trái cây. Đặc điểm chung khiến các khu chợ này lúc nào cũng đông công nhân đến mua bán là giá thành rất rẻ, nhưng không có nguồn gốc rõ ràng, vừa mất vệ sinh, vừa mất mỹ quan.