1. >

Hà Nội: Quận Hoàng Mai yêu cầu đình chỉ thi công dự án 87 Lĩnh Nam

Facebook Share

BNEWS.VN Chiều 16/11, UBND quận Hoàng Mai đã yêu cầu chủ đầu tư dự án chung cư 87 Lĩnh Nam đình chỉ thi công công trình này.

Hà Nội: Quận Hoàng Mai yêu cầu đình chỉ thi công dự án 87 Lĩnh Nam

Sau khi Thông tấn xã Việt Nam có loạt bài phản ánh về việc nhiều tháng nay, người dân ngõ 85, phường Mai Động, quận Hoàng Mai bức xúc, gửi đơn thư tới nhiều cơ quan liên quan phản đối việc thi công công trình 87 Lĩnh Nam gây lún nứt; hoạt động của cẩu tháp gây ra nhiều tiếng ồn, văng dầu mỡ, nguy cơ tai nạn cho người dân sống quanh, chiều 16/11, UBND quận Hoàng Mai đã yêu cầu chủ đầu tư đình chỉ thi công công trình. 

Phó Chủ tịch UBND quận Hoàng Mai Nguyễn Đức Hải cho biết: Để an toàn cho người dân yêu cầu phường Mai Động dừng tuyệt đối hoạt động của cẩu tháp khi chưa có phương án tạm thời di chuyển các hộ dân ra khỏi tầm ảnh hưởng. Còn trong trường hợp đã di chuyển hết người dân, yêu cầu chủ đầu tư thực hiện đúng quy định của Sở Xây dựng về thời gian hoạt động cẩu tháp từ 22 giờ đến 6 giờ sáng. "Chính quyền phường Mai Động sẽ phải chịu trách nhiệm trước quận nếu để chủ đầu tư hoạt động cẩu tháp", Phó Chủ tịch UBND quận Hoàng Mai, Nguyễn Đức Hải nhấn mạnh. 

Đề cập đến việc thi công công trình 87 Lĩnh Nam gây lún nứt công trình của người dân, Phó Chủ tịch quận Hoàng Mai đề nghị, từ nay đến hết ngày 25/11, yêu cầu chủ đầu tư phối hợp với UBND phường, các cơ quan chức năng để sớm thống nhất phương án đền bù cho người dân. Trong trường hợp nếu người dân đồng tình thì chủ đầu tư được phép thi công, còn ngược lại nếu người dân không đồng tình thì không được thi công, phải thực hiện đúng theo yêu cầu của dân và quy định của pháp luật. 

Phó Chủ tịch quận Hoàng Mai cũng đề nghị, các cơ quan ngôn luận tiếp tục theo dõi để phản ánh tinh thần, thái độ của các cơ quan chức năng, chính quyền địa phương, chủ đầu tư về việc xử lý vụ việc trên. 

Liên quan đến vấn đề này, lãnh đạo Sở Xây dựng Hà Nội cho biết, cơ quan này cũng đồng tình cao với việc xử lý của quận Hoàng Mai đồng thời yêu cầu cơ quan Thanh tra xây dựng, phối hợp với các cơ quan chức năng để yêu cầu chủ đầu tư dừng hoạt động của cẩu tháp, cũng như thực hiện các biện pháp đảm bảo an toàn trong thi công ngay tại công trường cũng như quanh khu vực dân cư. 

Theo phản ánh, hoạt động thi công công trình 87 Lĩnh Nam với tên gọi "Dự án trung tâm thương mại, văn phòng cho thuê và nhà ở cao tầng” do liên danh Công ty trách hiệm hữu hạn một thành viên đầu tư Việt Hà và Công ty cổ phần xây dựng và kỹ thuật Việt Nam làm chủ đầu tư đã gây ảnh hưởng đến sinh hoạt của hơn 40 hộ dân ngõ 85 và ngõ 13, phường Mai Động. 

Qua sự việc này, mong rằng, sự việc sẽ được giải quyết triệt để, giúp người dân sớm ổn định cuộc sống và không còn cảnh lo lắng đến nguy hiểm khi các cẩu tháp hàng ngày treo lơ lửng trên mái nhà./. 

Mạnh Khánh - Nguyễn Thắng/TTXVN

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Xả rác bừa bãi tại các khu điểm du lịch, nhà hàng chặt chém thực khách, lái xe taxi lấy của du khách gấp hàng chục lần tiền giá cước…những hành vi này đã làm tổn hại đến hình ảnh của một điểm đến từ lâu được đánh giá là văn minh, thân thiện.