KINH TẾ & XÃ HỘI

Hà Nội quảng bá du lịch đến thị trường trọng điểm

Facebook Share

BNEWS.VNNhằm thu hút khách du lịch, Hà Nội đã tập trung quảng bá đến các thị trường trọng điểm và tiềm năng như khu vực Đông Bắc Á, Đông Nam Á, châu Âu, Bắc Mỹ, Australia…

Hà Nội gắn hoạt động quảng bá, phát triển du lịch với doanh nghiệp du lịch, khuyến khích sự tham gia tích cực của các doanh nghiệp Bên cạnh đó, Hà Nội cũng chủ động phối hợp với Đại sứ quán, các tổ chức quốc tế trên địa bàn thành phố để kết nối, giới thiệu quảng bá, hợp tác phát triển du lịch tại thị trường quốc tế và ngược lại.

Khách du lịch nước ngoài thăm Đền Ngọc Sơn. Ảnh: Bích Ngọc/TTXVN.

Tại thị trường trong nước, Hà Nội đẩy mạnh chương trình hợp tác phát triển du lịch với các tỉnh, thành phố, tham gia các hội chợ, sự kiện du lịch trong nước. Sở Du lịch Hà Nội tiếp tục nâng cấp các biển quảng bá tấm lớn và phát triển mạnh trang web về du lịch Thủ đô để chủ động thông tin, quảng bá với du khách và cơ quan truyền thông.

Đồng thời, duy trì có hiệu quả 4 trung tâm thông tin du lịch tại các cửa ngõ, điểm du lịch quan trọng: Sân bay quốc tế Nội Bài, khu vực hồ Hoàn Kiếm, tuyến đi bộ tại khu phố cổ.

Những năm tới Hà Nội sẽ nâng tầm tổ chức các sự kiện du lịch như: Hội chợ du lịch quốc tế Việt Nam – Hà Nội, liên hoan du lịch làng nghề truyền thống Hà Nội theo hướng ngày càng chuyên nghiệp và xã hội hóa cao. Theo đó, ngành cũng tổ chức một số sự kiện du lịch mới mang dấu ấn đậm nét của du lịch Thủ đô như: Lễ hội áo dài, liên hoan ẩm thực Hà Thành, ngày hội du lịch Hà Nội.

Hiện Hà Nội có thị trường khách quốc tế đến từ 160 vùng, lãnh thổ, trong đó nhiều thị trường khách có khả năng chi trả cao như: Tây Âu, Đông Bắc Á, Australia, Bắc Mỹ. Hàng năm, lượng khách du lịch đến Hà Nội đạt tốc độ tăng trưởng bình quân hơn 10%, doanh thu du lịch đạt mức tăng trưởng bình quân 15%.

Đinh Thị Thuận

VIDEO

TP Hà Nội là một trong những thành phố lớn của cả nước nhưng nhiều năm nay vẫn chưa thực hiện được quy hoạch luồng tuyến giao thông một cách hợp lý, khoa học. Hệ quả là, mỗi ngày Hà Nội có tới 1.300 lượt xe khách liên tỉnh chạy không đúng hướng tuyến, chồng chéo không kết nối với mạng lưới giao thông gây ra nhiều hệ lụy, như tình trạng dừng đỗ đón trả khách sai quy định và ùn tắc giao thông.