1. >
Pháp luậtĐời sốngDự báo thời tiếtKhuyến nông

Hà Nội quảng bá du lịch đến thị trường trọng điểm

Facebook Share

BNEWS.VN Nhằm thu hút khách du lịch, Hà Nội đã tập trung quảng bá đến các thị trường trọng điểm và tiềm năng như khu vực Đông Bắc Á, Đông Nam Á, châu Âu, Bắc Mỹ, Australia…

Hà Nội quảng bá du lịch đến thị trường trọng điểm

Hà Nội gắn hoạt động quảng bá, phát triển du lịch với doanh nghiệp du lịch, khuyến khích sự tham gia tích cực của các doanh nghiệp Bên cạnh đó, Hà Nội cũng chủ động phối hợp với Đại sứ quán, các tổ chức quốc tế trên địa bàn thành phố để kết nối, giới thiệu quảng bá, hợp tác phát triển du lịch tại thị trường quốc tế và ngược lại.

Khách du lịch nước ngoài thăm Đền Ngọc Sơn. Ảnh: Bích Ngọc/TTXVN.

Tại thị trường trong nước, Hà Nội đẩy mạnh chương trình hợp tác phát triển du lịch với các tỉnh, thành phố, tham gia các hội chợ, sự kiện du lịch trong nước. Sở Du lịch Hà Nội tiếp tục nâng cấp các biển quảng bá tấm lớn và phát triển mạnh trang web về du lịch Thủ đô để chủ động thông tin, quảng bá với du khách và cơ quan truyền thông.

Đồng thời, duy trì có hiệu quả 4 trung tâm thông tin du lịch tại các cửa ngõ, điểm du lịch quan trọng: Sân bay quốc tế Nội Bài, khu vực hồ Hoàn Kiếm, tuyến đi bộ tại khu phố cổ.

Những năm tới Hà Nội sẽ nâng tầm tổ chức các sự kiện du lịch như: Hội chợ du lịch quốc tế Việt Nam – Hà Nội, liên hoan du lịch làng nghề truyền thống Hà Nội theo hướng ngày càng chuyên nghiệp và xã hội hóa cao. Theo đó, ngành cũng tổ chức một số sự kiện du lịch mới mang dấu ấn đậm nét của du lịch Thủ đô như: Lễ hội áo dài, liên hoan ẩm thực Hà Thành, ngày hội du lịch Hà Nội.

Hiện Hà Nội có thị trường khách quốc tế đến từ 160 vùng, lãnh thổ, trong đó nhiều thị trường khách có khả năng chi trả cao như: Tây Âu, Đông Bắc Á, Australia, Bắc Mỹ. Hàng năm, lượng khách du lịch đến Hà Nội đạt tốc độ tăng trưởng bình quân hơn 10%, doanh thu du lịch đạt mức tăng trưởng bình quân 15%.

Đinh Thị Thuận

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Cục Dự trữ Liên bang Mỹ Fed vừa quyết định tăng thêm 0,25% lãi suất. Điều này sẽ tác động đến thị trường tài chính toàn cầu, trong đó có Việt Nam. Tỷ giá, lãi suất, lạm phát, giá cả ở Việt Nam và dòng vốn đầu tư nước ngoài... liệu có biến động hay không? Nhận định của các chuyên gia kinh tế sẽ giải đáp những thắc mắc này.