1. >
Pháp luậtĐời sốngDự báo thời tiếtKhuyến nông

Hà Nội: Quý I năm 2017 đưa tuyến phố đi bộ Nguyễn Quý Đức vào hoạt động

Facebook Share

BNEWS.VN Theo dự kiến, quý I năm 2017, phố đi bộ Nguyễn Quý Đức sẽ đi vào hoạt động.

Hà Nội: Quý I năm 2017 đưa tuyến phố đi bộ Nguyễn Quý Đức vào hoạt động

Ngày 2/8, tại buổi họp giao ban báo chí Thành ủy Hà Nội thường kỳ, Phó Chủ tịch UBND quận Thanh Xuân Đặng Hồng Thái cho biết, nhằm thực hiện tốt năm trật tự văn minh đô thị 2016, quận Thanh Xuân đang khẩn trương xây dựng tuyến phố đi bộ kết hợp thương mại, dịch vụ đêm tại tuyến phố Nguyễn Quý Đức nằm trên địa bàn phường Thanh Xuân Bắc và đã được UBND thành phố Hà Nội chấp thuận.

UBND phường Thanh Xuân Bắc đang tích cực cải tạo, chỉnh trang toàn bộ các công trình kiến trúc, hạ tầng kỹ thuật hai bên tuyến đường Nguyễn Quý Đức kết hợp nâng cấp các công trình công cộng lân cận tạo không gian vui chơi, văn hóa cho khách du lịch tham quan.

Tuyến đường sẽ được bố trí những quầy bán hàng di động và các công trình hạ tầng phụ trợ phục vụ nhu cầu của người dân và du khách, đảm bảo vệ sinh môi trường, an ninh trật tự, mỹ quan đô thị.

Ông Đặng Hồng Thái cho biết thêm: Theo dự kiến, quý I năm 2017, phố đi bộ Nguyễn Quý Đức sẽ đi vào hoạt động.

Đây sẽ là nơi tổ chức lễ hội đường phố, đường hoa, hoạt động triển lãm văn hóa, thể thao, biểu diễn nghệ thuật, góp phần quản lý có hiệu quả các hoạt động thương mại trên phố Nguyễn Quý Đức, từ đó nâng cao chất lượng phục vụ, tăng nguồn thu ngân sách cho quận Thanh Xuân.

Trên cơ sở rút kinh nghiệm việc cải tạo, chỉnh trang tuyến phố Lê Trọng Tấn, UBND quận Thanh Xuân đã lựa chọn tiếp 11 tuyến phố điểm trên địa bàn quận để tiến hành chỉnh trang biển bảng hiệu quảng cáo.

Hiện các phòng, ban liên quan của quận Thanh Xuân và chính quyền địa phương đang phối hợp tiến hành thiết kế chỉnh trang biển hiệu tại các tuyến phố này, sớm làm đẹp cảnh quan đô thị của quận Thanh Xuân nói riêng và thành phố Hà Nội nói chung theo đúng tinh thần chỉ đạo thực hiện năm trật tự văn minh đô thị 2016 của Thành ủy, UBND thành phố Hà Nội.

Phố Nguyễn Quý Đức nối đường Nguyễn Trãi tới cổng phụ ký túc xá Mễ Trì có chiều dài khoảng 500m.

Tuyến phố này không những được mệnh danh là phố “giày, dép” mà còn được coi là con phố ẩm thực thu nhỏ của Hà Nội./.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Thực tế cho thấy, tình trạng xe ôm hoạt động lộn xộn tại các khu vực công cộng của Hà Nội đã tạo nên 1 hình ảnh xấu cho đô thị. Không những thế, khi lựa chọn xe ôm hành khách cũng gặp không ít rủi ro như bị đội giá, tai nạn giao thông, hay thậm chí là uy hiếp tài sản, tính mạng. Tuy nhiên, có một thực tế là hiện nay, “nghề” xe ôm chưa có một cơ quan chức năng nào đứng ra quản lý.