1. >

Hà Nội quyết liệt xử lý xe tải trọng lớn đi vào giờ cấm, đường cấm

Facebook Share

BNEWS.VN Thời gian tới, xe tải trọng lớn chỉ được phép lưu hành từ 21 giờ ngày hôm trước đến 6 giờ ngày hôm sau trên địa bàn Tp. Hà Nội và phải có giấy phép lưu hành của cơ quan có thẩm quyền.

Hà Nội quyết liệt xử lý xe tải trọng lớn đi vào giờ cấm, đường cấm

Hà Nội quyết liệt xử lý xe tải trọng lớn đi vào giờ cấm, đường cấm. Ảnh: cand.com

Phòng Cảnh sát giao thông đường bộ - đường sắt (PC67), Công an thành phố Hà Nội cho biết, đơn vị này đang tăng cường xử lý các phương tiện xe tải có hành vi đi vào đường cấm, đi không đúng thời gian quy định (không có giấy phép vào phố cấm, giấy phép phố cấm giả); chở vật liệu rơi vãi, không che chắn, quá khổ, quá tải, dừng đỗ sai quy định, tự ý thay đổi kích thước thành thùng xe, đi không đúng làn đường, vượt đèn đỏ…

Việc quyết liệt xử lý xe tải trọng lớn đi vào giờ cấm, đường cấm của Cảnh sát giao thông Hà Nội là do thời gian qua, trên địa bàn thành phố xảy ra tình trạng nhiều xe có trọng tải lớn thường xuyên đi vào đường cấm, đi sai giờ, bất chấp quy định của UBND thành phố Hà Nội về hoạt động của các phương tiện giao thông trên địa bàn Hà Nội.

Theo đó, các loại ô tô tải có trọng lượng từ 1,25 tấn trở lên, xe vận chuyển hàng siêu trường, siêu trọng, xe chuyên dùng chỉ được phép lưu hành từ 21 giờ ngày hôm trước đến 6 giờ ngày hôm sau và phải có giấy phép lưu hành của cơ quan có thẩm quyền. Đặc biệt, việc xe tải trọng lớn hoạt động trái phép trong giờ cấm đã gây ra không ít các vụ tai nạn giao thông dẫn đến chết người.

Theo Phòng PC67, Công an thành phố Hà Nội, việc tăng cường lực lượng, quyết liệt xử lý xe tải trọng lớn đi vào giờ cấm, đường cấm còn nhằm lập lại trật tự an toàn giao thông, chấn chỉnh việc chấp hành các quy định về vận tải hàng hóa của chủ xe, lái xe khi tham gia giao thông đường bộ, không để xảy ra tình trạng xe tải “lộng hành” trên các tuyến đường, gây mất an toàn giao thông và đe dọa tính mạng người dân.

Đồng thờ, góp phần bảo vệ kết cấu hạ tầng giao thông, bảo vệ môi trường; đấu tranh phòng ngừa giảm thiểu ùn tắc và tai nạn giao thông liên quan đến phương tiện chở hàng hóa có trọng tải lớn.

Trung tá Đinh Thanh Thảo, Phó Trưởng phòng PC67, Công an thành phố Hà Nội cho biết: Bên cạnh việc xử phạt trên đường, lực lượng Cảnh sát giao thông cũng tổ chức làm việc với chủ các doanh nghiệp vận tải, chủ công trình xây dựng để tuyên truyền các quy định của pháp luật về trật tự an toàn giao thông.

Từ đó, nâng cao ý thức chung của mọi người dân trong việc sử dụng các phương tiện xe tải tham gia giao thông. Trong thời gian tới, Phòng PC67 tiếp tục tăng cường xử lý xe tải đi sai giờ, đi vào đường cấm trên toàn địa bàn Hà Nội.../.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Một mình Nhà nước khó có thể giải quyết được vấn đề BOT, nó cần tới sự thấu hiểu đúng bản chất của công chúng. Với các dự án BOT giao thông hiện nay, tất cả các bên cần có cái nhìn thực tế trên tinh thần xây dựng mới có thể tìm được những cách giải quyết hợp lý.