1. >

Hà Nội rà soát công tác an toàn lao động tại dự án đường sắt Cát Linh - Hà Đông

Facebook Share

BNEWS.VN Ban Quản lý dự án Đường sắt chỉ đạo các chủ thể tham gia dự án kiểm tra, rà soát từng khâu, từng bước cũng như nêu cao ý thức của người lao động nhằm đảm bảo an toàn cho tất cả các bên trong dự án.

Hà Nội rà soát công tác an toàn lao động tại dự án đường sắt Cát Linh - Hà Đông

Hà Nội rà soát lại công tác an toàn lao động tại dự án đường sắt Cát Linh - Hà Đông. Ảnh: Huy Hùng–TTXVN

Liên quan đến thông tin chiều 16/10, một công nhân đang thi công ga Văn Quán thuộc tuyến đường sắt Cát Linh - Hà Đông ngã từ trên cao xuống, Đại tá Vương Tiến Dũng, Trưởng Công an quận Hà Đông (Hà Nội) đã chính thức xác nhận sự việc trên và cho biết, sáng 17/10, tình hình sức khỏe của nạn nhân cơ bản hồi phục, đã tỉnh táo trở lại và đang tiếp tục được điều trị tại Bệnh viện quân y 103.

"Qua xác minh ban đầu thì công nhân này do di chuyển từ mặt sàn dầm xuống phía dưới đã bước hụt, trượt rơi xuống đường", Đại tá Dũng cho hay.

Thông tin từ Ban Quản lý Dự án đường sắt (Bộ Giao thông vận tải): Công nhân bị rơi tên là Lê Văn Linh, 19 tuổi, quê Hà Tĩnh, làm việc thi công hạng mục đường ray tại dự án này.

Qua xác minh từ các công nhân làm cùng ca cho biết, thời điểm xảy ra vụ việc khoảng 18 giờ 10 phút ngày 16/10, khi đã kết thúc ca làm việc, công nhân Lê Văn Linh di chuyển từ mặt sàn dầm (nơi thi công đường ray) xuống sàn nhà ga qua lối cầu thang tạm tầng 2 đã bước, nhảy cách bậc thang, trượt rơi vào sàn chống vật rơi và rơi xuống đường.

Ông Lê Kim Thành, Tổng Giám đốc Ban Quản lý đường sắt cho biết: Khu vực xảy ra tai nạn cách cầu Trắng Hà Đông khoảng 400m về hướng Ngã Tư Sở.

Ngay sau khi vụ việc xảy ra, cán bộ hiện trường của Ban đã cùng các đơn vị nhanh chóng đưa công nhân này vào Bệnh viện Quân y 103 cấp cứu.

Nhận được tin báo, lãnh đạo Ban Quản lý dự án đường sắt đã đến ngay hiện trường kiểm tra, tìm hiểu nguyên nhân và vào bệnh viện thăm hỏi động viên anh Lê Văn Linh và gia đình.

Theo ông Lê Kim Thành, sự việc xảy ra là vô cùng đáng tiếc.

Ban Quản lý dự án Đường sắt sẽ tiếp tục chỉ đạo các chủ thể tham gia dự án kiểm tra, rà soát từng khâu, từng bước cũng như nêu cao ý thức của người lao động nhằm đảm bảo an toàn cho tất cả các bên xây lắp trong dự án, tham gia giao thông khu vực liền kề dự án và các bên thứ ba khác có liên quan.

Đường sắt Cát Linh - Hà Đông do tổng thầu Trung Quốc là nhà thầu toàn bộ dự án, Bộ Giao thông vận tải giao Ban Quản lý dự án Đường sắt làm đại diện chủ đầu tư bằng nguồn vốn vay từ Trung Quốc./.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Thực tế cho thấy, tình trạng xe ôm hoạt động lộn xộn tại các khu vực công cộng của Hà Nội đã tạo nên 1 hình ảnh xấu cho đô thị. Không những thế, khi lựa chọn xe ôm hành khách cũng gặp không ít rủi ro như bị đội giá, tai nạn giao thông, hay thậm chí là uy hiếp tài sản, tính mạng. Tuy nhiên, có một thực tế là hiện nay, “nghề” xe ôm chưa có một cơ quan chức năng nào đứng ra quản lý.