1. >
Pháp luậtĐời sốngDự báo thời tiếtKhuyến nông

Hà Nội: Sáng 18/8 có thêm 4.000 liều vaccine Pentaxim

Facebook Share

BNEWS.VN Đối tượng được đăng ký đợt này là những trẻ có ngày sinh trong khoảng từ ngày 18/8/2014 đến ngày 18/6/2016 (năm dương lịch).

Hà Nội: Sáng 18/8 có thêm 4.000 liều vaccine Pentaxim

Hà Nội: Sáng 18/8 có thêm 4.000 liều vaccine Pentaxim. Ảnh: H.Chung/TTXVN

Đúng 9 giờ ngày 18/8, Trung tâm sẽ tổ chức đăng ký và tiêm chủng vaccine phòng bệnh Bạch hầu - Ho gà - Uốn ván - Bại liệt - Viêm màng não mủ do Hib (Pentaxim) với số lượng 4.000 liều tại trang thông tin điện tử của Trung tâm: http://www.ytdphanoi.gov.vn. Những trường hợp đăng ký thành công sẽ nhận được thông báo cụ thể về ngày, giờ đưa trẻ đi tiêm chủng.

Trung tâm lưu ý chỉ nhận tiêm chủng cho các trẻ trong độ tuổi tiêm chủng và đã đến lịch tiêm chủng tại thời điểm đăng ký (ngày 18/8/2016).

Cụ thể, đối tượng được đăng ký đợt này là những trẻ có ngày sinh trong khoảng từ ngày 18/8/2014 đến ngày 18/6/2016 (năm dương lịch).

Tính đến ngày 18/8/2016, trẻ đã đến lịch tiêm chủng nhưng chưa được tiêm chủng. Những trường hợp đã đăng kí được nhưng trẻ không đúng đối tượng (chưa đến lịch tiêm chủng) kết quả đăng ký sẽ bị hủy bỏ.

Trung tâm chỉ tiêm vắc xin Pentaxim cho những trẻ như sau:

Mũi 1: Tiêm cho trẻ có mốc sinh như trên mà chưa được tiêm mũi tổng hợp nào (Quinvaxem, Pentaxim, Infanrix Hexa, DPT...).

Mũi 2: Tiêm cho trẻ có mốc sinh như trên mà đã tiêm mũi 1 cách ngày 18/8/2016 tối thiểu 30 ngày.

Mũi 3: Tiêm cho trẻ có mốc sinh như trên mà đã tiêm mũi 2 cách ngày 18/8/2016 tối thiểu 30 ngày.

Mũi 4 (mũi tiêm nhắc lại): Tiêm cho trẻ có mốc sinh như trên mà đã tiêm mũi 3 cách ngày 18/8/2016 tối thiểu 1 năm.

Để đảm bảo quyền lợi cho khách hàng và công bằng khi đăng ký tiêm chủng, Trung tâm Y tế dự phòng Hà Nội đề nghị bố hoặc mẹ trẻ đưa con đi tiêm chủng và xin phép từ chối tiêm chủng tất cả các trường hợp mượn chứng minh thư Nhân dân để đi tiêm chủng và kết quả đăng ký sẽ bị hủy.

Trường hợp đặc biệt, nếu bố hoặc mẹ là người đăng ký không đưa trẻ đi tiêm chủng được, người đưa trẻ đi tiêm vẫn phải mang bản chính chứng minh thư đã dùng đăng ký và phải có giấy tờ chứng minh là người thân trong gia đình trẻ (qua chứng minh thư nhân dân của người đưa trẻ đi, sổ hộ khẩu, giấy kết hôn, giấy khai sinh bản gốc hoặc công chứng).

Các thông tin cần thiết khi đăng ký tiêm chủng gồm họ và tên, số chứng minh thư nhân dân, số điện thoại của bố hoặc mẹ trẻ cần tiêm chủng. Họ và tên, ngày tháng năm sinh của trẻ.

Khi đến tiêm chủng đề nghị bố hoặc mẹ đưa con đi tiêm chủng và mang theo Chứng minh thư nhân dân của bố hoặc mẹ đã dùng để đăng ký (bản gốc hoặc công chứng); Giấy khai sinh hoặc giấy chứng sinh của trẻ (bản gốc hoặc công chứng); Sổ tiêm chủng của trẻ; Phiếu đăng ký hoặc số thứ tự đã thông báo sau khi đăng ký thành công./.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Sau 14 năm được giao, dự án Khu đô thị mới Thịnh Liệt (Hà Nội) vẫn nằm “đắp chiếu” khiến cuộc sống sinh hoạt của hàng trăm người dân ở đây bị ảnh hưởng nghiêm trọng.