THỜI SỰ

Hà Nội sẽ gặp gỡ các doanh nghiệp, nhà đầu tư trên quy mô lớn

Facebook Share

BNEWS.VNThành phố Hà Nội đã có kế hoạch tổ chức Hội nghị “Hà Nội 2016 – Hợp tác đầu tư và Phát triển" vào tuần đầu tháng 6 tới và đây là cuộc gặp mặt quy mô lớn nhất từ trước tới nay.

Hà Nội sẽ tổ chức Hội nghị gặp mặt các doanh nghiệp với quy mô lớn trong tháng 6/2016. Ảnh minh họa: baodautu.vn

Hội nghị “Hà Nội 2016 – Hợp tác đầu tư và Phát triển" nhằm đẩy mạnh thu hút đầu tư vào thành phố Hà Nội, tạo điều kiện đối với nhà đầu tư, doanh nghiệp hoạt động sản xuất, kinh doanh trên địa bàn Thủ đô.

Dự kiến khách mời từ 600 – 800 đại biểu gồm doanh nghiệp và các bộ, ban, ngành Trung ương, tỉnh thành phố và nhiều tổ chức, hiệp hội quốc tế có uy tín.

Sự kiện này là dịp Hà Nội giới thiệu định hướng phát triển kinh tế, xã hội và cơ hội đầu tư nhằm thu hút và phát huy nguồn lực đáp ứng nhu cầu phát triển của thành phố giai đoạn 2016 – 2020.

Thành phố hiện đã công bố ban hành giải pháp cải cách thủ tục hành chính về đầu tư, giới thiệu danh mục dự án dự kiến thu hút đầu tư trên địa bàn; tham vấn tổ chức, hiệp hội doanh nghiệp, nhà đầu tư và doanh nghiệp trong và ngoài nước các giải pháp thu hút đầu tư và tạo môi trường kinh doanh hấp dẫn.

Đồng thời, ký kết biên bản ghi nhớ, hợp tác với các tổ chức, hiệp hội, nhà đầu tư; trao quyết định chủ trương đầu tư, giấy chứng nhận đăng ký đầu tư cho dự án quy mô lớn, dự án mới được cấp phép đầu tư.

Văn Cảnh/TTXVN

VIDEO

TP Hà Nội là một trong những thành phố lớn của cả nước nhưng nhiều năm nay vẫn chưa thực hiện được quy hoạch luồng tuyến giao thông một cách hợp lý, khoa học. Hệ quả là, mỗi ngày Hà Nội có tới 1.300 lượt xe khách liên tỉnh chạy không đúng hướng tuyến, chồng chéo không kết nối với mạng lưới giao thông gây ra nhiều hệ lụy, như tình trạng dừng đỗ đón trả khách sai quy định và ùn tắc giao thông.