THỜI SỰ

Hà Nội sẽ gặp gỡ các doanh nghiệp, nhà đầu tư trên quy mô lớn

Facebook Share

BNEWS.VNThành phố Hà Nội đã có kế hoạch tổ chức Hội nghị “Hà Nội 2016 – Hợp tác đầu tư và Phát triển" vào tuần đầu tháng 6 tới và đây là cuộc gặp mặt quy mô lớn nhất từ trước tới nay.

Hà Nội sẽ tổ chức Hội nghị gặp mặt các doanh nghiệp với quy mô lớn trong tháng 6/2016. Ảnh minh họa: baodautu.vn

Hội nghị “Hà Nội 2016 – Hợp tác đầu tư và Phát triển" nhằm đẩy mạnh thu hút đầu tư vào thành phố Hà Nội, tạo điều kiện đối với nhà đầu tư, doanh nghiệp hoạt động sản xuất, kinh doanh trên địa bàn Thủ đô.

Dự kiến khách mời từ 600 – 800 đại biểu gồm doanh nghiệp và các bộ, ban, ngành Trung ương, tỉnh thành phố và nhiều tổ chức, hiệp hội quốc tế có uy tín.

Sự kiện này là dịp Hà Nội giới thiệu định hướng phát triển kinh tế, xã hội và cơ hội đầu tư nhằm thu hút và phát huy nguồn lực đáp ứng nhu cầu phát triển của thành phố giai đoạn 2016 – 2020.

Thành phố hiện đã công bố ban hành giải pháp cải cách thủ tục hành chính về đầu tư, giới thiệu danh mục dự án dự kiến thu hút đầu tư trên địa bàn; tham vấn tổ chức, hiệp hội doanh nghiệp, nhà đầu tư và doanh nghiệp trong và ngoài nước các giải pháp thu hút đầu tư và tạo môi trường kinh doanh hấp dẫn.

Đồng thời, ký kết biên bản ghi nhớ, hợp tác với các tổ chức, hiệp hội, nhà đầu tư; trao quyết định chủ trương đầu tư, giấy chứng nhận đăng ký đầu tư cho dự án quy mô lớn, dự án mới được cấp phép đầu tư.

Văn Cảnh/TTXVN

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)
VIDEO

Dù kinh tế Việt Nam năm 2016 khép lại với nhiều dấu hiệu khả quan nhưng nhiều chuyên gia dự báo kinh tế năm 2017 sẽ tiểm ần nhiều khó khăn không chị từ nội tại nền kinh tế mà cả từ những yếu tố bên ngoài. Với những kênh đầu tư cơ bản như vàng, ngoại tệ, gửi ngân hàng, chứng khoán và bất động sản. Câu chuyện bỏ tiền vào đâu để sinh lời luôn là thách thức lớn cho các nhà đầu tư.