THỜI SỰ

Hà Nội sẽ gặp gỡ các doanh nghiệp, nhà đầu tư trên quy mô lớn

Facebook Share

BNEWS.VNThành phố Hà Nội đã có kế hoạch tổ chức Hội nghị “Hà Nội 2016 – Hợp tác đầu tư và Phát triển" vào tuần đầu tháng 6 tới và đây là cuộc gặp mặt quy mô lớn nhất từ trước tới nay.

Hà Nội sẽ tổ chức Hội nghị gặp mặt các doanh nghiệp với quy mô lớn trong tháng 6/2016. Ảnh minh họa: baodautu.vn

Hội nghị “Hà Nội 2016 – Hợp tác đầu tư và Phát triển" nhằm đẩy mạnh thu hút đầu tư vào thành phố Hà Nội, tạo điều kiện đối với nhà đầu tư, doanh nghiệp hoạt động sản xuất, kinh doanh trên địa bàn Thủ đô.

Dự kiến khách mời từ 600 – 800 đại biểu gồm doanh nghiệp và các bộ, ban, ngành Trung ương, tỉnh thành phố và nhiều tổ chức, hiệp hội quốc tế có uy tín.

Sự kiện này là dịp Hà Nội giới thiệu định hướng phát triển kinh tế, xã hội và cơ hội đầu tư nhằm thu hút và phát huy nguồn lực đáp ứng nhu cầu phát triển của thành phố giai đoạn 2016 – 2020.

Thành phố hiện đã công bố ban hành giải pháp cải cách thủ tục hành chính về đầu tư, giới thiệu danh mục dự án dự kiến thu hút đầu tư trên địa bàn; tham vấn tổ chức, hiệp hội doanh nghiệp, nhà đầu tư và doanh nghiệp trong và ngoài nước các giải pháp thu hút đầu tư và tạo môi trường kinh doanh hấp dẫn.

Đồng thời, ký kết biên bản ghi nhớ, hợp tác với các tổ chức, hiệp hội, nhà đầu tư; trao quyết định chủ trương đầu tư, giấy chứng nhận đăng ký đầu tư cho dự án quy mô lớn, dự án mới được cấp phép đầu tư.

Văn Cảnh/TTXVN

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)
VIDEO

Thuế nhập khẩu ô tô dung tích nhỏ từ khu vực ASEAN đã giảm từ 40% xuống 30% kể từ đầu năm nay. Và sau gần 2 tháng điều chỉnh thuế, giá xe ô tô nhập khẩu đã bắt đầu được các hãng điều chỉnh. Tuy hiện nay mới chỉ có một số ít mẫu xe được điều chỉnh giảm giá nhưng với mức giảm từ 50 triệu đồng đến cả trăm triệu đồng cũng đã khiến khách hàng có nhu cầu mua xe phấn khởi.