1. >

Hà Nội sẽ hoàn thiện hệ thống chiếu sáng Cầu Nhật Tân vào ngày 30/4

Facebook Share

BNEWS.VN Hà Nội sẽ hoàn thiện và đưa vào sử dụng hệ thống chiếu sáng trên cầu Nhật Tân vào ngày 30/4/2017.

Hà Nội sẽ hoàn thiện hệ thống chiếu sáng Cầu Nhật Tân vào ngày 30/4

Quang cảnh Lễ ký kết thỏa thuận hợp tác về thiết kế, cung cấp và lắp đặt hệ thống chiếu sáng LED mỹ thuật cầu Nhật Tân. Ảnh: An Đăng - TTXVN

Đây là nội dung quan trọng trong lễ ký kết thỏa thuận hợp tác cung cấp thiết bị chiếu sáng cầu Nhật Tân và các công trình trọng điểm khác tại Hà Nội giữa tập đoàn Sun Group và Công ty Philips Lighting (Hà Lan) diễn ra ngày 17/2 tại Hà Nội.

Hệ thống chiếu sáng mới được thiết kế với các hiệu ứng đổi màu linh hoạt sẽ giúp thể hiện vẻ đẹp hiện đại, tráng lệ của cây cầu dưới các sắc thái khác nhau. Các chương trình chiếu sáng độc đáo theo chủ đề cũng được lập trình sẵn để trình chiếu vào những dịp, sự kiện đặc biệt, góp phần tạo nét riêng cho không gian đô thị cũng như điểm thưởng ngoạn cho cư dân vào ban đêm.

Với tính năng điều khiển thông minh, khả năng tiết kiệm điện năng và tuổi thọ bền lâu của công nghệ đèn LED sẽ cho phép cơ quan quản lý đô thị Hà Nội tiết kiệm chi phí vận hành, bảo trì hệ thống chiếu sáng, hướng đến xây dựng đô thị thông minh, bền vững.

Phát biểu tại lễ ký kết, Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Nguyễn Đức Chung cho biết, cầu Nhật Tân là công trình giao thông trọng điểm quốc gia, nối liền Trung tâm Thủ đô Hà Nội tới Cảng hàng không quốc tế Nội Bài.

Đây là cây cầu dây văng dài nhất Việt Nam không những là công trình giao thông quan trọng mà còn là điểm nhấn kiến trúc của Thành phố Hà Nội. Do đó, việc thiết kế chiếu sáng cho cây cầu là công việc được thành phố hết sức quan tâm và chú trọng.

 Cầu Nhật Tân - một trong ba cây cầu có số nhịp dây văng lớn nhất thế giới. Ảnh: Huy Hùng - TTXVN

Ông Nguyễn Đức Chung bày tỏ tin tưởng Philips Lighting với vị thế là công ty dẫn đầu toàn cầu về sản phẩm, hệ thống và dịch vụ chiếu sáng sẽ thiết kế hệ thống chiếu sáng cho cầu Nhật Tân đáp ứng những yêu cầu về mỹ thuật và chất lượng.

Đồng thời, đánh giá cao tập đoàn Sun Group đã tài trợ toàn bộ kinh phí cho dự án chiếu sáng cầu Nhật Tân và một số công trình trọng điểm của Hà Nội.

Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội tin tưởng rằng dự án chiếu sáng cầu Nhật Tân khi hoàn thành sẽ không chỉ là điểm nhấn về nghệ thuật ánh sáng cho Thủ đô mà còn là biểu tượng của tình hữu nghị của đất nước Hà Lan tại Hà Nội.

Ông Nguyễn Đức Chung giao các đơn vị liên quan của thành phố triển khai, phối hợp chặt chẽ với Philips Lighting để thực hiện dự án đúng tiến độ và hoàn thiện, đưa vào sử dụng đúng vào dịp kỷ niệm 30/4/2017./.

>>> Giám sát chặt chẽ dự án nạo vét luồng khu vực cầu Nhật Tân, Hà Nội


logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Hiệp định Thương mại tự do Việt Nam-EU (EVFTA) dự kiến sẽ chính thức có hiệu lực trong năm 2018. Nhiều ý kiến cho rằng Hiệp định EVFTA sẽ mang lại nhiều cơ hội thương mại và đầu tư cho các doanh nghiệp của cả 2 bên và tác động trực tiếp, tích cực tới nền kinh tế Việt Nam thông qua thúc đẩy mạnh mẽ xuất khẩu hàng hóa cũng như thu hút đầu tư.